นายกฯ ขอเชื่อมั่นรัฐบาล ชวนประชาชนสู้ไปด้วยกัน ย้ำสั่งการทุกมิติผ่านศูนย์โควิด-19

นายกฯ ขอเชื่อมั่นรัฐบาล ชวนประชาชนสู้ไปด้วยกัน ย้ำสั่งการทุกมิติผ่านศูนย์โควิด-19

โควิด-19 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และในฐานะประธานศูนย์ฯ ได้ย้ำถึงการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่า นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำรัฐบาลและคณะรัฐมนตรียังคงต้องใช้ระบบการบริหารราชการแผ่นดินปกติ ซึ่งนายกฯ ได้บูรณาการการแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในทุกมิติ ข้อสั่งการต่างๆ ของนายกฯ ในฐานะประธานศูนย์ฯ เมื่อสั่งการกับผู้รับผิดชอบแล้ว จะต้องนำไปปฏิบัติและขับเคลื่อนโดย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกคน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำกับดูแล ติดตาม และอำนวยการการปฏิบัติการการจัดทำแผนงานโครงการ มาตรการ แผนงานงบประมาณต่างๆ ทั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 และ งบประมาณกลางที่ได้อนุมัติจัดสรรไปแล้วอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด โดยนายกฯ มุ่งหวังให้ประชาชนเข้าใจวางใจและเชื่อมั่นในทั้งระบบ และตัวบุคคลทั้งข้าราชการฝ่ายการเมืองและฝ่ายประจำ”

“นายกฯ ได้กล่าวเน้นว่า “ประชาชนต้องสู้ไปด้วยกัน อย่าเชื่อสื่อโซเชียลบางสำนัก ที่มุ่งสร้างความแตกแยกในสังคมการโทษกันไปมา จนทำให้สถานะการณ์เลวร้ายลง การทำงานแก้ปัญหาที่ส่งผลกระทบกับประชาชนในวงกว้างและเกี่ยวข้องกับหลายภาคส่วน ย่อมมีปัญหา แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าจะนำสู่การแก้ไขให้ได้โดยเร็ว” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรรพากรขยายเวลายื่นแบบเสียภาษี ให้ผู้ประกอบการทั่วไปสู้โควิด-19
บทความถัดไปเมืองเชียงใหม่อ่วมเผชิญฝุ่นพิษต่อเนื่อง เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน ตามมาติดๆ