‘ธนกร’ เผยเตรียมจ่ายเยียวยาอีก 1.5 ล้านคน ‘อุตตม’ ส่งกำลังใจผู้พิทักษ์สิทธิ-นักรบเสื้อกาวน์

‘ธนกร’ เผย อังคารนี้จ่ายเยียวยา 5 พันอีก 1.5 ล้านคน ยอดรวมแตะ 6.4 ล้านคนแล้ว ‘อุตตม’ ส่งกำลังใจให้ผู้พิทักษ์สิทธิ-นักรบเสื้อกาวน์ พร้อมขอบคุณ ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่ช่วยประชาชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ฝากส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยา 5,000 บาททั่วประเทศ โดยขณะนี้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 4.9 ล้านคน และวันอังคารนี้จะจ่ายอีก 1.5 ล้านคน นอกจากนั้น ยังส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ที่ร่วมต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเต็มที่

นายธนกรกล่าวอีกว่า นายอุตตมยังขอบคุณ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายสะถิระ เผือกประพันธ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะขณะส่งหมูเค็มให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว นายอุตตมได้ฝากเป็นกำลังใจให้ ทั้งนี้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แก้ปัญหาโควิด-19 ถูกทาง เห็นได้จากคำชมจากทั่วโลกที่ชื่นชมแนวทางการดำเนินการของประเทศไทย แต่ไม่เข้าใจนักการเมืองจากพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกมาตำหนิติเตียนการทำงานของรัฐบาลได้ทุกวัน ทำเหมือนกลัวว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้สำเร็จ ประชาชนจะรัก พล.อ.ประยุทธ์มากขึ้น จึงยอมไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon