ด่วน! สาววัย 21 ลอบเข้าไทยทางแม่สาย ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังบินตรงเข้า กทม.

ด่วน! สาววัย 21 ลอบเข้าไทยทางแม่สาย ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังบินตรงเข้า กทม.

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ศบค.รายงานสถานการณ์ ป่วยโควิดเพิ่ม 18 ราย มาจาก 11 ประเทศ นับรวมหญิงไทยอายุ 25 ปี ลักลอบเข้ามาจากพม่าด้วย ยอดสะสมรวม 4,026 ราย ทั้งนี้ในรายงานได้ระบุว่า พบผู้ลักลอบเข้าเมือง 4 รายหนีโควิดพม่าลอบข้ามแดนมา อยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน ที่พะเยา กทม. พิจิตร และราชบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเผยแพร่ไทม์ไลน์ หญิงวัย 21 ปี ซึ่งอยู่ในกลุ่มที่รอผลอย่างเป็นทางการและเบื้องต้นตรวจพบเชื้อโควิดแล้วนั้น ระบุว่า ได้เดินทางไปเที่ยวโรงแรม 1G1 ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา พร้อมเพื่อนสนิท 1 คน วันที่ 17-27 พฤศจิกายน

วันที่ 28 พฤศจิกายน ได้เดินทางจากพม่าเข้าทางช่องทางธรรมชาติแม่สาย จ.เชียงราย มีรถจักรยานยนต์มารับ โดยซ้อน 3 คน ขณะนั้นเริ่มมีไข้ เจ็บคอ เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในแม่สาย ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะเรียกแกร็บไปสนามบิน และเดินทางเข้า กทม. ลงที่สนามบินดอนเมือง และนั่งแท็กซี่ไปคอนโดย่านอุดมสุข ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันเดินทางต่อไปพิษณุโลก โดยเครื่องบินโดยสารและไป จ.พิจิตร

วันที่ 29 พฤศจิกายน พบว่าหญิงวัย 21 ไปคลินิกย่านอุดมสุข ก่อนที่คลินิกจะแนะนำให้ไปโรงพยาบาล จึงเดินทางไปโดยรถยนต์ส่วนตัวกับแฟน เพื่อไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางนา ผลเบื้องต้นพบเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผวา! สธ. เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดใหม่ 6 ราย มีเที่ยวงานสิงห์ปาร์ค นั่งเครื่องบินเข้า กทม.
พิจิตรผวา! กก.ควบคุมโรคพิจิตรแถลงด่วน หญิงไทย 25 ปี ขึ้นเครื่อง-ต่อรถกลับพิจิตร ติดโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุก 2 เดือน นักธุรกิจเพื่อน ‘บรรยิน’ ให้การเท็จเงื่อนเวลาการตาย ‘เสี่ยจืด’ ช่วยอดีตรมช.พาณิชย์พ้นผิด
บทความถัดไป“ออกานิก้า” มอบพลังความหอมอันบริสุทธิ์จากธรรมชาติด้วย “Magic of Magnolia” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขพร้อมปลุกพลังแห่งชีวิตที่สมบูรณ์แบบ