เช็กไทม์ไลน์ สาววัย 19 ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ปทุมธานี ทำงานร้านสะดวกซื้อ จังหวัดไฟเขียวเปิดโรงเรียนพรุ่งนี้

เช็กไทม์ไลน์ สาววัย 19 ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ปทุมธานี ทำงานร้านสะดวกซื้อ จังหวัดไฟเขียวเปิดโรงเรียนพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ประจำวันนี้ (31 มกราคม) ว่า พบผู้ป่วยใหม่ 1 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 84 ราย ทั้งนี้ ผู้ป่วยใหม่นับเป็นรายที่ 127 (รายที่ 84 ของการระบาดรอบใหม่) เพศหญิง อายุ 19 ปี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี โดยมีไทม์ไลน์ดังนี้

วันที่ 15-28 มกราคม 2564 เวลา 23.30-12.20 น. อยู่หอพัก และใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพื่อเดินทางมารอเข้างานโดยวินมอเตอร์ไซค์ เวลา 12.30-13.00 น. ทานข้าวที่โรงอาหาร ที่โรงพยาบาลปทุมธานี เวลา 13.00-23.00 น. ทำงานในร้านสะดวกซื้อ

วันที่ 29 มกราคม 2564 ได้ไปตรวจคัดกรองโควิด และตรวจหาเชื้อที่ รพ.ปทุมธานี เนื่องจากทาง รพ.มีการจัดการตรวจหาเชื้อให้แก่เจ้าหน้าที่และพนักงานในพื้นที่ รพ.

วันที่ 30 มกราคม 2564 ผลพบเชื้อ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ปทุมธานี

นอกจากนี้ ยังมี คำสั่งจังหวัดปทุมธานีที่ 1151/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีใจความสำคัญคือ ให้โรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภท สามารถใช้อาคารหรือสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอน การสอบ การฝึกอบรม หรือทำกิจกรรมใดๆ ได้ตามความเหมาะสมและความพร้อม โดยรูปแบบของการดำเนินการให้เป็นไปตามแนวทางการจัดระเบียบและระบบต่างๆ คำแนะนำของทางราชการ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด ภายใต้การกำกับดูแลของ ศธ. อว. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับ สธ.

ห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ซึ่งมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก และมีโอกาสติต่อสัมผัสกันได้โดยง่าย อาทิ การประชุม สัมมนา การจัดเลี้ยง การแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของต่างๆ เว้นแต่เป็นการดำเนินการโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

ให้ปิดสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ เช่น ผับ บาร์ คาราโอเกะ สนามชนไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามซ้อมหรือสนามประกวด แข่งขันเพื่อฝึกซ้อมสัตว์/สิ่งของ หรือกิจกรรมในทำนองเดียวกัน

ให้สนามกีฬา หรือสถานที่เพื่อการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา การฝึกซ้อม การแข่งขัน หรือเพื่อการเรียนการสอนในทุกประเภทกีฬา สามารถเปิดดำเนินการได้ตามปกติ โดยการจัดการแข่งขันให้เป็นลักษณะการถ่ายทอด โดยไม่มีผู้ชมอยู่ในสนาม

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon