ผอ.เขตดินแดง เร่งช่วย 7 เหยื่อโควิด กางเต็นท์รอเตียงหน้าแฟลต

ผอ.เขตดินแดง เร่งช่วย 7 เหยื่อโควิด กางเต็นท์รอเตียงหน้าแฟลต

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน น.ส.ศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยกรณีมีกระแสข่าวพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 กางเต็นท์รอเตียงที่ลานหน้าแฟลต 29 เขตดินแดง ว่า หลังทราบเรื่องได้มอบหมายให้ฝ่ายพัฒนาชุมชน ฝ่ายเทศกิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบว่าจากการได้รับแจ้งจากการเคหะชุมชนดินแดง พบมีผู้ติดเชื้อ 7 ราย โดยทั้งหมดไปคัดกรองโรคที่ รพ.เอกชน แห่งหนึ่ง บริเวณลานตลาดวัฒนธรรม เขตห้วยขวาง ซึ่งศูนย์บริการสาธารณสุข 4 ดินแดง (ศบส.4 ) สอบถามข้อมูลพบว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 7 คน ยังคงรอเตียงอยู่ที่แฟลต และอยู่ระหว่างประสานหาเตียง รวมทั้งมีการนำข้อมูลของผู้ติดเชื้อทั้งหมดนี้แจ้งเข้าสู่ระบบของศูนย์เอราวัณเพื่อหาเตียงและนำเข้าระบบการรักษาแล้ว

น.ส.ศศิชากล่าวว่า กรณีไปตรวจคัดกรองหน่วยบริการเคลื่อนที่ผู้ติดเชื้อจะต้องแจ้งหาเตียงผ่านหมายเลข โทร 1668 หรือโทร 1646 และเมื่อหน่วยคัดกรองแจ้งเข้าระบบรายงานผู้ป่วยให้ ศบส.ทราบจะประสานเขตลงระบบแจ้งศูนย์เอราวัณเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป

“อย่างไรก็ตาม หลังฝ่ายพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตดินแดง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบว่ามีเจ้าหน้าที่จากการเคหะแห่งชาติ สำนักงานเคหะชุมชนดินแดง 1 เข้าไปตรวจสอบและประสานงานเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่การเคหะฯ จะเปิดห้องซึ่งไม่มีผู้พักอาศัย ที่แฟลต 29 ชั้น 2 จำนวน 2 ห้อง ให้ผู้ติดเชื้อเข้าไปพักอาศัยระหว่างรอรถพยาบาลไปรับตัวเพื่อเข้าระบบการรักษา

“และได้ประสานอาสาสมัครกลุ่มเส้นด้าย ให้ดำเนินการเก็บเต็นท์ที่กางอยู่บริเวณสนามหญ้าออก ซึ่งเจ้าหน้าที่การเคหะฯ ได้ช่วยประสานหารถพยาบาลเพื่อมารับผู้ติดเชื้อทั้ง 7 รายดังกล่าวอีกทางหนึ่งด้วย” ผู้อำนวยการเขตดินแดง

ภาพโดย ประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ

กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โร่แจง ซื้อ ‘เครื่องบินแอร์บัส’ กองทัพบก 3 ลำ ลำละ 1.2 พันล้าน ตั้งแต่ก่อนโควิดระบาด
บทความถัดไปจีนปูพรมตรวจโควิดเมืองตงก่วน หลังพบสายพันธุ์เดลต้าโผล่รายแรก