สุรินทร์วุ่น! เจ้าของร้านเนื้อย่างติดโควิด ปิดป้ายขายเนื้อเลหลัง ลูกค้าโอดถูกกักตัวอลหม่าน

สุรินทร์วุ่น! เจ้าของร้านเนื้อย่างติดโควิด ปิดป้ายขายเนื้อเลหลัง ลูกค้าโอดถูกกักตัวอลหม่าน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลที่ระบุว่า เจ้าของร้านขายเนื้อย่างหมูกระทะ ชื่อร้านเพชรลำภู หมูกระทะ สาขาข้างเซเว่น บ้านตะเคียน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเนื้อย่าง ให้ประชาชนในพื้นที่และผู้ที่ไปใช้บริการทำการกักตัว และดูอาการด้วย ขณะที่ รพ.สต.คอโค ได้ประชาสัมพันธ์และแจ้งให้กับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ทราบ เพื่อประกาศประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ไปใช้บริการร้านเนื้อย่างดังกล่าวทราบ และแจ้ง อสม.ในพื้นที่เพื่อกักตัวและดูอาการอย่างเร่งด่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้านแล้วเมื่อวานนี้ (16 กรกฎาคม 2564)

ทั้งนี้ มีรายงานจากประชาชนที่ไปใช้บริการร้านเนื้อย่างดังกล่าวเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ว่าทางร้านได้มีการเปิดขายเนื้อย่างแบบเซลในราคาถูก จากกิโลกรัมละ 170 บาท เหลือ กก.ละ 100 บาท โดยขายแบบห่อใส่ถุงกลับบ้าน ทำให้ประชาชนเดินทางไปซื้อจำนวนมาก ซึ่งมีการขายลดราคาเพียงวันเดียว และคืนนั้นก็พบว่ารถโรงพยาบาลมารับเจ้าของร้านไปรักษาอาการป่วยโควิด-19 ขณะที่ประชาชนลูกค้าที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหลายรายต้องถูกกักตัว และต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาว่าร้านดังกล่าวเห็นแก่ตัวอย่างมาก ทั้งที่ญาติสนิทของตนเองติดโควิดและโทรมาบอกเจ้าของร้านว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะติดโควิดก่อนแล้วหลายวัน ให้ไปตรวจรักษาด้วย แต่ก็ยังดื้อดันที่จะเปิดร้านขายเนื้อย่างออกให้หมดในราคาถูกอยู่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมากดังกล่าว

น.ส.วิไลพร ดุจพันธ์ อายุ 24 อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 17 บ้านกระเพอสกวม (กระ-เพอ-สะ-กวม) ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ลูกค้าที่ไปซื้อหมูกระทะร้านดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.64 เวลาประมาณ 18.30 น. ตนและน้อง 2 คน กำลังไปเดินทางไปซื้อเครื่องสำอางที่ร้านมินิมาร์ทเยื้องๆ ร้านเนื้อย่างดังกล่าว จึงพบร้านดังกล่าวติดป้ายลดราคาหมูกระทะ จาก กก. 170 บาท เหลือ กก.ละ 100 บาท จึงตัดสินใจไปซื้อเพราะเห็นว่าถูก จำนวนเกือบ 3 กิโลกรัม ซึ่งตนก็ได้ไปซื้อจากเจ้าของร้านผู้ชาย และยังถามเขาว่า โปรราคานี้ถึงวันไหน เจ้าของร้านตอบว่าจัดโปรยาวเลย หลังจากนั้น 2 วันถึงมาทราบทีหลังว่าเจ้าของร้านสองสามีภรรยาติดโควิด-19 ไปรักษาตั้งแต่คืนวันที่ตนเองไปซื้อ และยังทราบจากคนที่เล่าต่อๆ มาว่าญาติสนิทของเจ้าของร้านเนื้อย่างดังกล่าว ก่อนหน้านั้นได้โทรมาบอกให้ไปตรวจโควิด เพราะญาติสนิทติดโควิดไปแล้ว และมีโอกาสสูงมากที่จะติดไปด้วย แต่เจ้าของร้านก็ยังไม่ยอมไปตรวจรักษา จนมาเปิดขายในราคาถูก ตนก็ไม่ได้เอะใจ เห็นว่ามีราคาถูกจึงไปซื้อ จนต้องมาถูกกักตัว จริงๆ แล้วอยากให้เจ้าของร้านรับผิดชอบตัวเอง หากมีความเสี่ยงสูงก็ไม่น่าจะมาเปิดขาย ทำให้ประชาชนคนอื่นเดือดร้อน มีความเสี่ยงและถูกกักตัวจำนวนมาก

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ พบข้อมูลจากเพจ ”ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.สุรินทร์” ระบุว่า สถานการณ์ COVID-19 จังหวัดสุรินทร์ (ระลอกใหม่ 26 มิถุนายน 2564) ข้อมูลระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน 2564 ถึง 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.30 น.

ผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 1,391 ราย, ผู้ติดเชื้อรายใหม่ +138 ราย, อยู่ระหว่างรักษา 1,149 ราย (โรงพยาบาลสนาม 104 ราย), เป็นผู้ติดเชื้อภายนอกจังหวัด จำนวน 131 ราย, อำเภอรัตนบุรี 20 ราย, อำเภอปราสาท 15 ราย, อำเภอศีขรภูมิ 14 ราย, อำเภอสำโรงทาบ 13 ราย, อำเภอจอมพระ 10 ราย, อำเภอชุมพลบุรี 10 ราย, อำเภอบัวเชด 10 ราย, อำเภอเมืองสุรินทร์ 9 ราย, อำเภอสังขะ 6 ราย, อำเภอศรีณรงค์ 5 ราย, อำเภอท่าตูม 5 ราย, อำเภอสนม 4 ราย, อำเภอลำดวน 3 ราย, อำเภอเขวาสินรินทร์ 3 ราย, อำเภอพนมดงรัก 2 ราย และอำเภอโนนนารายณ์ 1 ราย

เป็นผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด จำนวน 7 ราย ประกอบด้วย อำเภอศีขรภูมิ 2 ราย, อำเภอกาบเชิง 2 ราย, อำเภอเมืองสุรินทร์ 1 ราย, อำเภอสังขะ 1 ราย, อำเภอลำดวน 1 ราย

หายป่วยสะสม 242 ราย (รายใหม่ +84 ราย) ประกอบด้วย อำเภอเมืองสุรินทร์ 14 ราย, อำเภอรัตนบุรี 13 ราย, อำเภอท่าตูม 12 ราย, อำเภอชุมพลบุรี 9 ราย, อำเภอปราสาท 7 ราย, อำเภอจอมพระ 6 ราย, อำเภอพนมดงรัก 5 ราย, อำเภอบัวเชด 5 ราย, อำเภอสนม 4 ราย, อำเภอกาบเชิง 3 ราย, อำเภอโนนนารายณ์ 2 ราย, อำเภอสำโรงทาบ 2 ราย, อำเภอสังขะ 1 ราย, อำเภอศีขรภูมิ 1 ราย

เสียชีวิตสะสม 0 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 16 กรกฎาคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯกระบี่ ไอเดียสุดเจ๋ง บูรณาการหน่วยงาน ส่งเสริมปลูกฟ้าทะลายโจรในแปลง ‘โคกหนองนา’ แบบครบวงจร
บทความถัดไปครช.หนุน 3 ข้อ-แนวร่วม มธ. เดือด ‘ยอดนิวไฮ’ ซัด ‘หยุดเห็นประโยชน์ตน’ ภาพสะเทือนใจว่อน กลับ ‘ไม่สะทกสะท้าน’