‘ศิริราช’ แจ้งแนวทางการให้บริการห้องตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน

‘ศิริราช’ แจ้งแนวทางการให้บริการห้องตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้มีผู้ติดเชื้อ Covid-19 รายใหม่ที่ไม่สามารถรับไว้รักษาเป็นผู้ป่วยในได้ ส่งผลให้มีผู้ป่วยคงค้างอยู่ที่หน่วยตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉินจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยเพิ่มเติมได้อีก ดังนั้นเพื่อให้โรงพยาบาลศิริราชสามารถให้บริการดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีความฉุกเฉินโรคอื่นได้ โรงพยาบาลศิริราชจึงขอแจ้งแนวทางการให้บริการที่ห้องตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน ดังต่อไปนี้

ผู้ที่มีผลการตรวจ Covid-19 เป็นบวก (ติดเชื้อโควิด-19) ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย ขอให้ประสานแนวทางการรักษาตามช่องทางที่หน่วยงานที่ท่านได้รับการตรวจแนะนำหรือประสานงานตามช่องทางที่หน่วยงานภาครัฐและกองควบคุมโรคประกาศไว้ (ตามประกาศแนบท้าย)

สำหรับผู้ป่วยโรคทั่วไปอื่นที่มีอาการคงที่ แต่มีความจำเป็นต้องพบแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ขอให้พบแพทย์ผ่านระบบบริการแพทย์ทางไกล (telemedicine) และขอรับยาทางไปรษณีย์ หากไม่มีความจำเป็นต้องพบแพทย์ของโรงพยาบาล ศิริราช โปรดพิจารณาพบแพทย์ในโรงพยาบาลใกล้บ้านแทน

ผู้รับบริการสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางแอปพลิเคชั่น Siriraj connect โรงพยาบาลศิริราชต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยยูเนี่ยน ออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืน 5พันล้าน 4 พันธมิตรร่วมแนวคิด
บทความถัดไปโดนด่าขรม! สื่อยักษ์เกาหลีใต้ โร่ขอโทษ เหตุใช้ภาพ-คำบรรยายก้าวล่วง ในพิธีเปิดโอลิมปิก