ปากช่องปูพรมตรวจโควิด เตรียมเปิดเมืองตามนโยบายรัฐบาล

ปากช่องปูพรมตรวจโควิด เตรียมเปิดเมืองตามนโยบายรัฐบาล

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลปากช่องนานา เทศบาลเมืองปากช่อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทุกพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ อสม.ทุกชุมชน ทุกตำบล ออกตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อปูพรมเคลียร์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ ทั้งในพื้นที่ตลาดสดกังวา เมืองปากช่อง และในพื้นที่ทุกตำบลทั้ง 12 ตำบล ควบคู่การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนให้ได้อย่างน้อย 90 เปอร์เซ็นต์ในพื้นที่ และแบบสวอบ

นายคณัสชนม์กล่าวว่า อำเภอปากช่องมีความพร้อมตามนโยบายของรัฐบาล การเปิดประเทศการเปิดเมืองสู่การท่องเที่ยว และสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน ตามโครงการ “โคราชกรีนบ็อกช์” korat Green Box เนื่องจากอำเภอปากช่อง ถือว่าเป็นเมืองสร้างเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวสูง เราสร้างเศรษฐกิจควบคู่กับสุขภาพ โดยมีสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลปากช่องนานา หน่วยงานราชการต่างๆ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรภาคประชาชน และประชาชน ร่วมสร้างแนวทางการป้องกัน จัดทำ APPLICATION ชื่อ PAKCHONG SAVE ZONE โดยเอากลุ่มคนที่ปลอดภัย มารวมอยู่ด้วยกัน ระหว่างผู้ประกอบการกับลูกค้า และมีอำเภอเป็นตัวกลาง โดยสร้างสังคมปลอดโควิด-19 ขึ้นใน APPLICATION ตามมาตรการ ข้อห้ามต่างๆ ที่ ศบค.ประกาศไว้

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรี ก็ชัดเจนในการเปิดประเทศ การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 โดยไม่มีการกักตัว แต่จังหวัดนครราชสีมาก็ยังต้องมีการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนถือเป็นเรื่องสำคัญ ผู้ที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม ขึ้นไป มีผลการตรวจ ATK หรือ PCR ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง ไว้ยืนยันด้วย ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาก็ยังมีการกำหนดอย่างเคร่งครัดตามมาตรการ และการนั่งดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ในร้าน สถานบันเทิง ต้องมีการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้โคราชมีความปลอดภัยจากภัยโควิด-19 ทั้งปัจจุบันและในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไทยสร้างไทย’ หนุนกระจายอำนาจท้องถิ่น ‘ทลายรัฐราชการอำนาจนิยม’ ปลดล็อกการพัฒนาท้องถิ่น
บทความถัดไปทบ.จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันสวรรคต ร.9