ป่วยโควิดเพิ่มรายวัน พุ่ง 627 ราย ‘สงขลา’ เร่งเครื่องฉีดวัคซีน

ป่วยโควิดเพิ่มรายวัน พุ่ง 627 ราย ‘สงขลา’ เร่งเครื่องฉีดวัคซีน

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม แจ้งว่า จังหวัดสงขลาเร่งรัดมาตรการลดจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้ในอีก 2 สัปดาห์ หลังตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นวันละ 500-600 คนต่อเนื่องมานานกว่า 1 เดือน โดยล่าสุดในวันนี้ มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายวัน 627 คน ทำให้จังหวัดสงขลาได้เพิ่มศูนย์แยกผู้ป่วยโควิด 19 ในทุกอำเภอ

ล่าสุด นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยว ร่วมกันตรวจสอบความพร้อม ศูนย์แยกกักผู้ป่วยโควิด-19 ในอำเภอคลองหอยโข่ง ซึ่งกองพลพัฒนาที่ 4 ได้สนับสนุนอาคารปรับรูปแบบให้รองรับผู้ป่วยอาการสีเขียว จำนวน 124 เตียง นอกจากนั้นในพื้นที่อำเภออื่นๆ ก็ได้มีการจัดตั้งศูนย์แยกกักผู้ป่วยวิด 19 เพื่อรองรับผู้ป่วยในพื้นที่ของตัวเอง โดยในสัปดาห์หน้า จะมีการติดตามและประเมินสถานการณ์หลังระดมดำเนินหลายมาตรการไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลกว่า 8 พันคน จากผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 4 หมื่นคน ในขณะที่มีเตียงรองรับผู้ป่วยมากกว่า 1 หมื่นเตียง

ในส่วนของการระดมฉีดวัคซีน โควิด 19 นั้น ล่าสุดการฉีดวัคซีนทำได้รวดเร็วมีความคืบหน้าที่ชัดเจนขึ้น โดยฉีดได้แล้วร้อยละ 51.73 จากเป้าหมายร้อยละ 70 ภายในสิ้นเดือนตุลาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon