นิวไฮ! โควิดสงขลาพุ่งอีก 676 คน คร่าชีวิต 2 ราย ม.อ.ปัตตานีเปิดรพ.สนาม 200 ห้องรับ

นิวไฮ! โควิดสงขลาพุ่งอีก 676 คน คร่าชีวิต 2 ราย ม.อ.ปัตตานีเปิดโรงพยาบาลสนาม 200 ห้องรับ

วันที่ 22 ต.ค. รายงานข่าวจากกลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) สงขลาเปิดเผยผู้ติดเชื้อเพิ่มในวันที่ 22 ต.ค. 676 คน เสียชีวิต 2 คน ยอดสะสมติดเชื้อ 42,810 คน เสียชีวิตสะสม 176 คน นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 5,600 คน

“กลุ่มที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูงสุดยังเป็นกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่กระจายใน อ.จะนะ รัตภูมิ เทพา หาดใหญ่ สะบ้าย้อย เมือง และ อ.สะเดา รองลงมากลุ่มคลินิกคัดกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในร้านค้า บริษัท โรงงาน ตลาดและกลุ่มผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ ส่วนใหญ่ผู้ป่วยติดเชื้อในครอบครัว ชุมชน กลุ่มเครือญาติ และเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมักจะทำกิจกรรมร่วมกับผู้ป่วยยืนยัน เช่น การรับประทานอาหาร พูดคุย หรือทำงานสถานที่เดียวกัน”

ข่าวเกี่ยวข้อง
โรงเรียนมัธยมสงขลาไม่พร้อมเปิดเรียน On Site 1 พ.ย. ไร้เงินซื้อ ATK ตรวจเด็ก ชี้ 30 เปอร์เซ็นต์ไม่รับวัคซีน

ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิดในพื้น 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ม.อ. วิทยาเขตปัตตานีเปิดโรงพยาบาลสนามอีก 200 ห้องอีกครั้ง หลังจากปิดประมาณ 20 วัน ตนมั่นใจว่าในต้นเดือน พ.ย.64 สถานการณ์คลี่คลาย เมื่อมีการใช้วิธีบังคับทางอ้อมให้ฉีดวัคซีนและทั้ง 4 จังหวัดได้รับวัคซีนเพิ่ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon