รถยนต์

อัลเมร่า ‘พันเทอร์โบ’ ได้ใหญ่-โชว์เทคโนโลยี

มีคำถามมาว่า นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง ขอเล่าย้อนไปงานเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อประมาณปีเศษเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจ...

สรุปยอดมอเตอร์โชว์ ‘โตโยต้า’ ครองแชมป์ ‘เบนซ์’ ผงาด แบรนด์จีนคึกคัก ฟอร์ด-นิ...

“บางกอก มอเตอร์โชว์ฯ” ยอดจองทะลุเป้า ดันยอดขายรถเติบโตต่อเนื่อง 'โตโยต้า' ครองแชมป์ 'เบนซ์'ผงาด แบรนด์จีนคึกคัก ฟอร์ด-นิสสัน-มิตซู รั้งท้าย ด้านยอดขายมอเตอร์ไซต์ก็ไม่เบา แบรนด์หรู  ฮาเลย์-เดวิสัน  อัน...

คาร์ทิปส์ : ระวัง!รอยน้ำมันรั่วใต้รถ

หากสังเกตว่ามีรอยน้ำมันหยดอยู่ใต้รถ แสดงว่าเกิดความผิดปกติแน่นอน ยานยนต์ “มติชน” มีข้อแนะนำวิธีตรวจสอบน้ำมันรั่ว การจะรู้ว่าเป็นน้ำมันอะไรที่รั่ว ต...

มาสด้า 2 ฉลอง 100 ปี พิเศษไม่เหมือนใคร

หากพูดถึงแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับการจารึกลงในประวัติศาสตร์ยานยนต์ของโลก ที่มีความเป็นมาอันน่าทึ่ง จากจุดเริ่มต้นอันมหัศจรรย์เป็นเพียงผู้ผลิตจุกไม้คอร์ก ต...

“ฮอนด้า” ควบรวมกิจการเป็นบริษัทใหม่ ใช้ชื่อ “ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง”

เอ.พี. ฮอนด้า, ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง, และ เอชพีดี ประกาศควบรวมกิจการเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง ผสานส่วนงานขายและสายการผลิตเป...

มอเตอร์โชว์2021ฝ่าโควิด ยานยนต์เด็ด-แคมเปญโดน

เปิดฉากแล้ว งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 ศกนี้ งานมอ...

เปิดใจ ปธ.โตโยต้าคนใหม่ ปลุกดีลเลอร์ทั่วประเทศทวงแชมป์ตลาดรถคืน

เปิดใจ "โนริอากิ ยามาชิตะ" ปธ.โตโยต้าคนใหม่ ปลุกดีลเลอร์ทั่วประเทศทวงแชมป์ตลาดรถคืน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายงานบางกอก อินเตอร์เ...

B Autohaus พา TECHART คว้าอันดับ 1 ในเอเชีย ขนทัพ Porsche เข้างานมอเตอร์โชว์

B Autohaus พา TECHART คว้าอันดับ 1 ในเอเชีย ขนทัพ Porsche เข้างานมอเตอร์โชว์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถนำเข้าด้วยสต๊อกรถกว่า350คัน! B Autohaus ประสบ...

เริ่มแล้ว ‘บางกอก มอเตอร์โชว์ 2021’ ขนรถยนต์ไฟฟ้าอวดโฉมเพียบ

เริ่มแล้ว 'บางกอก มอเตอร์โชว์ 2021' ขนรถยนต์ไฟฟ้าอวดโฉมเพียบ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด...

คาร์ทิปส์ : ขับรถยังไงไม่ให้ แหกโค้ง?

คาร์ทิปส์ : ขับรถยังไงไม่ให้แหกโค้ง!? ปัญหาการขับรถแหกโค้งมีอยู่ไม่กี่สาเหตุ แต่หลักๆ มาจากความเร็วเกินกำหนด ทั้งที่บางเส้นทางก็มีป้ายเตือนให้ระมัดระ...

เกียร์ว่าง : ‘บริดจสโตน’ แถลง

บัณฑิต จันทรคณา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์นั่ง และรถบรรทุกขนาดเล็ก ส่วนงานการตลาดและกลยุทธ์ นิสิตา ศิรธรานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ...

ถอดรหัส ‘ซูซูกิ เซเลริโอ’ ‘อีโคคาร์’ โตพรวด 295% กับยอดขาย 4,351 คัน

ถอดรหัส ‘ซูซูกิ เซเลริโอ’ ‘อีโคคาร์’ โตพรวด 295% กับยอดขาย 4,351 คัน ในวงการรถยนต์จะทราบกันดีว่า ค่ายซูซูกิ จะมีความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน