แลนด์โรเวอร์ได้ฤกษ์เปิด ′ดิสคัฟเวอรี่ใหม่′ ปีนี้

เจอร์รี่ แมค กอร์เวน ผู้อำนวยการการออกแบบของแลนด์ โรเวอร์ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 1989 ที่แลนด์ โรเวอร์ รถลุยจากอังกฤษได้เผยทายาทใหม่ในนามแลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ รถอเนกประสงค์ หรือเอสยูวี (SUV) 7 ที่นั่ง ทรงสูง ได้รับการตอบรับจากสาวกรถลุยทั่วโลก รวมถึงเมืองไทยอย่างดีเยี่ยม จนในที่สุด แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ เจเนอเรชั่นปัจจุบันเริ่มสู่ช่วงปลายอายุ ทำให้แลนด์ โรเวอร์ เดินหน้าพัฒนารถเอสยูวีระดับตำนานแบบใหม่หมด โดยได้แรงบันดาลใจจากรถต้นแบบรุ่นดิสคัฟเวอรี่ วิชั่น คอนเซ็ปต์ (Discovery Vision Concept) เคยโชว์ตัวที่งานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ เมื่อ 2 ปีก่อน มาเป็นพื้นฐานในการออกแบบ

Land-Rover-Discovery-Vision-Konsept-02

 

เจอร์รี่ แมค กอร์เวน กล่าวว่า พร้อมกันนี้ แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ใหม่อาจใช้โครงสร้างตัวถังแบบโมโนค็อก แทนแชสซีส์แบบขั้นบันได หรือแลดเดอร์ เฟลม (Ladder Flame) โดยการเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างตัวถังใหม่นี้จะทำให้ลดน้ำหนักได้ถึง 2,622 กก. แถมตัวรถยังเตี้ยลง ส่วนขุมพลังยังใช้เครื่องดีเซลเทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร V6 พัฒนาใหม่ แต่ยังไม่มีรายงานว่าเวอร์ชั่นไฮบริดกับเวอร์ชั่นไฟฟ้า หรือ EV ทั้งสองขุมพลังรักษ์โลกนี้ทางแลนด์ โรเวอร์ ยังคงพัฒนาให้สมบูรณ์แบบก่อนจะขายจริง

กอร์เวนกล่าวว่า แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่จะมีความหรูหราเทียบเท่าพี่ใหญ่อย่างเรนจ์โรเวอร์ในเรื่องออกแบบภายในที่พรีเมียมขึ้น สมส่วนขึ้น พร้อมความอเนกประสงค์ในส่วนของ 7 ที่นั่ง สามารถปรับรูปแบบการพับเบาะได้หลากหลายขึ้น ดิสคัฟเวอรี่ใหม่เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ปลายปี 2016

 

Land-Rover-Discovery-Vision-Konsept-08

 

Land-Rover-Discovery-Vision-Konsept-15

Land-Rover-Discovery-Vision-Konsept-21

Land-Rover-Discovery-Vision-Konsept-16

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมอร์เซเดส-เบนซ์SLC เพิ่มไลน์ ′ไนท์ แพคเกจ′
บทความถัดไปปปส.-ตำรวจ-ทหาร ปฏิบัติการ บุกค้นชุมชนกลางกรุงสุขุมวิท49จับยาเสพติด(คลิป)