‘โตเกียว ออโตซาลอน 2016’ งานโชว์รถแต่งแห่งเอเชีย

งานโตเกียว ออโตซาลอน งานแสดงรถยนต์ตกแต่ง อุปกรณ์โมดิฟาย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งทวีปเอเชีย ณ มากุฮาริ เมซเส เมืองจิบะ ประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 มกราคม ใช้พื้นที่ถึง 11 ฮอลล์ ของศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการมากุฮาริ เมซเส มีบริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ทั้งจากญี่ปุ่นและจากทั่วโลกร่วมแสดงทั้งสิ้น 47 บริษัท นำเอารถยนต์แต่งพิเศษแบบคัสตอมคาร์มากกว่า 800 คันร่วมแสดงในงาน พร้อมทั้งความบันเทิงจากศิลปิน นักร้อง นักแสดง และกิจกรรมความบันเทิงอื่นๆ ตลอด 3 วันของการจัดงาน

การจัดงานในปีนี้มีผู้ผลิตรถจากยุโรปและสหรัฐอเมริกาข้ามทวีปนำผลงานมาโชว์และจำหน่ายสินค้าเช่นเดียวกัน โดยน้องใหม่ล่าสุดในงานเข้าร่วมเป็นครั้งเเรก คือค่ายรถยนต์โฟล์กสวาเกน และบีเอ็มดับเบิลยู

ระยะเวลาในการแสดงงาน เริ่มจากครึ่งวันแรกของศุกร์ที่ 15 มกราคม เป็นรอบสื่อมวลชนและรอบพิเศษสำหรับผู้พิการ จากนั้นเวลา 15.00 น. เป็นการเปิดแก่ประชาชนทั่วไปโดยจำหน่ายบัตรในราคา 2,800 เยน หรือประมาณ 900 บาท ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ แสดงงานในเวลา 09.00-20.00 น. บัตรราคา 2,200 เยน หรือประมาณ 700 บาท มีบัตรพิเศษสำหรับเด็กจำหน่ายในราคา 1,900 เยน หรือ 600 บาท

รถยนต์ที่เป็นไฮไลต์ นอกจากบรรดาผู้ผลิตรถยนต์และสินค้าประดับยนต์จะแต่งมาให้เป็นตัวอย่างในการโชว์สินค้าแล้ว บรรดาสำนักแข่งชั้นนำของญี่ปุ่นต่างก็นำเอารถยนต์แต่งเพื่อแข่งขันด้วยเช่นกัน ปีนี้รถที่คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทคอนเซ็ปต์คาร์ คือ มาสด้า อาร์เอ็กซ์-วิชั่น ส่วนสาขาจูนนิ่งคาร์โมดิฟายพลังเครื่องยนต์ชนะเลิศคือ ซุปเปอร์ ซันเต้ เครื่องยนต์ 13บี จากอาร์อี-อะเมมิย่า ส่วนสาขาซีดาน 4 ประตู คือ ไฮเปอร์คาร์ ครอส โบน จากเเบล๊กเพิร์ล สาขาเค-คาร์ คือ ฮอนด้า เอส660 นีโอ คลาสสิก จากเอ็นเเล็ป เเละสาขาอีโคคาร์ คือ เด็นโดมูชิ เเซด เครื่องยนต์มอเตอร์ไฟฟ้า จากโรงเรียนยานยนต์ไซตามะ

Advertisement

สำหรับในประเทศไทย บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด และบริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ได้จัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน ของไทยมาแล้ว 3 ครั้ง เสนอผ่านการออกบูธแสดงภายในงาน โตเกียว ออโตซาลอน เพื่อประชาสัมพันธ์แก่ผู้เดินทางมาชมงาน และเตรียมเลือกรถยนต์แต่งของสำนักแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่น นำมาโชว์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน ของไทย จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 เมืองทองธานี

โชว์รูม3

โชว์รูม1

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image