Almera 1.0 เทอร์โบ มาแล้ว!! สวยจริง-แรงขึ้น-ประหยัดกว่า เคาะราคาเริ่ม 4.99 แสน (คลิป)

เปิดตัว นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ (All New Nissan Almera) เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ติดเทอร์โบ แรงม้าเพิ่มเป็น 100 แรงม้า แรงบิดเพิ่มเป็น 152 นิวตันเมตร แต่ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม. / ลิตร เปิดตัวประเทศแรกในเอเชีย เคาะราคาเริ่ม 4.99 แสน ราคาเริ่มต้น 499,000 บาท 

 

มติชนออนไลน์ มีโอกาสได้เข้าร่วม นิสสัน ประเทศไทย เปิดตัวนิสสัน อัลเมล่า ใหม่ เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย

อัลเมล่าใหม่ ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ทั้งรูปทรงภายนอก ภายใน เครื่องยนต์ และระบบความปลอดภัยต่างๆ

“การเปิดตัวนิสสันอัลเมล่าใหม่ แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของประเทศไทยสำหรับนิสสันต่อภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะเรื่องผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก การเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของภูมิภาค นิสสันกำหนดให้อัลเมล่า ใหม่ท้าทายทุกความเชื่อกลับรถยนต์ซิตี้คาร์และต้องการมอบเทคโนโลยีใหม่ใหม่เพื่อความปลอดภัยให้ลูกค้าของเรา” ยูทากะ ซานาดะ รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย กล่าว

นิสสันอ่ะเมล่าออกแบบภายใต้แนวคิดและปรัชญาแบบรูปทรงเลขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional geometry กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าแบบแอลอีดี ไฟเลี้ยวด้านข้างและไฟท้ายซิกเนเจอร์ไลท์พร้อมไฟเบรกแบบแอลอีดีทรงบูมเมอแรง

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร สามสูบแถวเรียงแบบ DOHC ขนาดความจุ 990 ซีซี

ระบบเกียร์เป็นแบบ Xtronic CVT พร้อม D-Steps Logic

ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบทอชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง

เคลมประสิทธิภาพอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร ตั้งแต่รอบที่ 2,400 ถึง 4,000 รอบต่อนาที มีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง โดยสามารถเปิดหรือปิดระบบการทำงานก็ได้ ดีกว่าตัวเดิม ที่มีแรงม้า 79 แรงม้า แรงบิด 106 นิวตันเมตร ประหยัด 20 กม./ ลิตร

ใช้การควบคุมไอเสียด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์รวมถึงเทคโนโลยีเคลืบบนกระบอกสูบ บอกว่าเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในรถซุปเปอร์สปอร์ตอย่างนิสสันGTR ช่วยเพิ่มความทนทานและลดการสึกหรอ ลดน้ำหนักสูบ ปรับปรุงการระบายความร้อนและเผาไหม้

โชว์การจัดการเสียงรบกวนการสั่นสะเทือนและความกระด้าง ว่าเป็นจุดขายที่มีความโดดเด่น ทำให้เสียงเครื่องยนต์ลดลงและตัดเสียงรบกวนจากท้องถนนห้องโดยสารเงียบมากขึ้น

ภายในของนิสสัน อัลเมล่า ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับแผงหน้าปัดแบบใหม่ หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ พวงมาลัย และที่นั่งผู้โดยสาร เน้นความกว้างของพื้นที่เหนือศรีษะและพื้นที่วางขา

มาพร้อมกับเทคโนโลยีนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility) ที่ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยและป้องกันผู้โดยสารและผู้ขับขี่

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติเฉพาะรุ่นวีและวีแอล

กระจกไฟฟ้ารอบคันแต่มีระบบป้องกันการหนีบเฉพาะด้านคนขับ

ที่วางแก้วน้ำตอนหน้าสองตำแหน่ง ช่องวางขวดน้ำที่แผงประตูสี่ตำแหน่ง ช่องวางของอเนกประสงค์ตอนกลาง และกล่องเก็บของด้านหน้า

โชว์นวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ได้แก่

เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ หรือ Intelligent forward collision warning ที่จะส่งเสียงเตือนพร้อมสัญลักษณ์หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากด้านหน้า

เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ ที่ระบบจะช่วยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วของรถดันหน้าเพื่อชะลอความเร็วและหยุดรถให้ความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุลดลง

เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา ช่วยเวลาจะเปลี่ยนช่องทางการขับขี่ ระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบเตือนหากมีรถอยู่ในช่องทางซึ่งผู้ขับมองไม่เห็น

เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย จะเตือนเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง แล้วมีรถพุ่งมาจากด้านขวาหรือซ้าย
เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง มองเห็นพื้นที่ด้านข้างของรถได้รอบทิศทางผ่านกล้องสี่จุด
เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน ตัวนี้จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถตรวจพบคนวิ่งรอบรถด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้าด้านหลังและด้านข้างรอบคัน
เทคโนโลยีควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถขณะหักหลบกะทันหัน ระบบนี้ให้มากับรถทุกรุ่น
เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ป้องกันไม่ให้รถไหลขณะออกตัวหรือเมื่อยกเท้าออกจากแป้นเบรก ระบบนี้ก็ให้มากับรถทุกรุ่น

ถุงลมนิรภัยหกใบในรุ่นวีแอล จะได้ถุงลมด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างมาด้วย ส่วนรุ่นอื่นน่าจะเป็นถุงลมคู่หน้า

เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าปรับสูงต่ำได้

ส่วนระบบอินโฟเท็นเม้นท์ เป็นระบบนิสสันคอนเน็ค หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ระบบเอไอวีไอ ช่วยเรื่องความบันเทิง ระบบนำทาง ระบบรักษาความปลอดภัยและอื่นๆภายใต้แพลตฟอร์ม ที่เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน

มาตรวัดแบบเรืองแสงผ่านหน้าจอ TFT หน้าจอสีขนาด 7 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่และมาตรวัดอุณหภูมิภายนอก

นิสสันอัลเมล่าใหม่มีทั้งหมดห้ารุ่นย่อย คือ S, E,EL,V,VL มาพร้อมหกสี ได้แก่สีแดงเรเดียนท์ สีดำแบล็คสตาร์ สีส้มโมนาร์ชท สีขาวสตอร์มไวท์ สีเทา และสีเงิน

สำหรับราคาทั้งห้ารุ่นคือ รุ่น S ราคา 499,000 บาท รุ่น E ราคา 509,000 บาท รุ่นEL ราคา 559,000 บาท รุ่นV ราคา 599,000 บาท รุ่น VL ราคา 639,000 บาท

นิสสันอัลเมล่าใหม่ พร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันนี้และจะเริ่มส่งมอบรถในเดือนธันวาคม2562 เป็นต้นไป ประกันรถยนต์เป็นเวลาสามปีหรือ 100,000 กิโลเมตร

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ออกแบบใหม่หมด ทั้งรูปลักษณ์ด้านนอก เครื่องยนต์ และภายใน
ราคาทั้งห้ารุ่นคือ รุ่น S ราคา 499,000 บาท รุ่น E ราคา 509,000 บาท รุ่นEL ราคา 559,000 บาท รุ่นV ราคา 599,000 บาท รุ่น VL ราคา 639,000 บาท
กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าแบบแอลอีดี
กระจังหน้าแบบ V-Motion โครเมียมรมดำ  ไฟหน้าแบบแอลอีดี
สวยคม กว่ารุ่นเดิมเยอะมาก
ไฟท้ายซิกเนเจอร์ไลท์พร้อมไฟเบรคแบบแอลอีดีทรงบูมเมอแรง
ด้านข้างของนิสสัน อัลเมร่า สีขาว
ด้านท้าย และไฟเบรคแบบแอลอีดีทรงบูมเมอแรง
สัญลักษณ์ VL TURBO
ล้อลายใหม่ สวยงามกว่าเดิม แต่เบรคหลังยังเป็นแบบดรัมเบรก
ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบทอชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง
กล้องรอบคัน / เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา ช่วยเวลาจะเปลี่ยนช่องทางการขับขี่ ระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบเตือนหากมีรถอยู่ในช่องทางซึ่งผู้ขับมองไม่เห็น
ล้ออัลลอยในรุ่น E EL
ห้องโดยสารด้านหลังยังคงมีขนาดใหญ่
มาพร้อมที่วางพักแขน ด้านหลังมีช่องจ่ายไฟชาร์ชโทรศัพท์
ช่องแอร์ออกแบบใหม่
ห้องโดยสารด้านหน้า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จากแสนห้าเหลือห้าพัน ‘ยุกติ’ คาใจ ‘วิจิตรศิลป์ มช.’ ตัดงบงานยักษ์ น.ศ.ประท้วงวุ่น
บทความถัดไปลูกชายโผล่! ขอโทษแทนพ่อ คลิปว่อนชายวัยกลางคนขับรถขวางทางรถฉุกเฉิน