จากัวร์ส่ง’XF-XJ’ใหม่ เอาใจผู้บริหาร

จากัวร์ เปิดตัว 2 นวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเมืองไทย ได้แก่ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 และ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 ดีไซน์สุดหรูใหม่ล่าสุด

สำหรับ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย ทั้งในด้านประสิทธิภาพบนท้องถนน ห้องโดยสารสะดวกสบาย พลังการขับขี่โดดเด่น จากัวร์จึงมองว่าน่าจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักขับชาวไทยที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและเทคโนโลยี โดยเฉพาะผู้บริหารที่ชอบขับรถติดต่อธุรกิจด้วยตนเองและต้องการทั้งภาพลักษณ์ภูมิฐานและความคล่องตัว ด้วยความคุ้มค่าในการใช้งาน เล็งให้จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ใช้เป็นรถรับส่งระดับหรูของโรงแรมหรือรถผู้บริหารขององค์กรขนาดใหญ่

ส่วน เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 หนึ่งในรถยนต์ 4 ที่นั่งที่ครองความหรูหรา ถูกใช้เป็นรถยนต์สำหรับบุคคลระดับสูง เซเลบชื่อดัง และมหาเศรษฐีชั้นนำของโลกอย่างกว้างขวาง จึงเล็งเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับสูงในเมืองไทย

JAGUAR XJ 2016
การนำเสนอยานยนต์ซีดาน 2 รุ่นใหม่จากจากัวร์ เพราะต้องการตอบสนองความต้องการของตลาดรถยนต์ระดับหรูของเมืองไทยที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีผู้บริโภคระดับสูงจำนวนมากกำลังแสวงหายานพาหนะสายพันธุ์อังกฤษที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ทั้ง 2 รุ่นนำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รุ่นเอ็กซ์เอฟ ทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. อัตราการปล่อยไอเสีย 104 กรัม/กม. น้ำหนักตัวรถ 1,545 กก. มาพร้อมเทคโนโลยีไฮเทคครบครันในแบบฉบับของแบรนด์จากัวร์ นำเสนอ 2 รุ่นในตลาดเมืองไทย คือ รุ่นอาร์-สปอร์ต (R-Sport) เน้นความแรง และรุ่น พอร์ทฟิลิโอ (Portfolio) มอบความหรูหรา

รุ่นเอ็กซ์เจเน้นเป็นรถยนต์คู่ใจผู้บริหารระดับสูงห้องโดยสารภายในออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่และความผ่อนคลายสำหรับผู้โดยสาร โครงอะลูมิเนียมมีความแข็งแกร่งสูง แต่น้ำหนักเบา นำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รุ่น LWB พรีเมียม ลักชัวรี่ เพทรอล (Premium Luxury Petrol) สำหรับตลาดเมืองไทย

แผงคอนโซลรุ่นใหม่ จอแสดงผลความละเอียดสูงแบบเฮด-อัพ (Head-up) ขนาด 12.3 นิ้ว และจอทัชสกรีน 8 นิ้ว เบาะนั่งแถวหลังติดตั้งการทำงานแบบมัลติฟังก์ชั่นสามารถปรับเปลี่ยนระดับได้เฉพาะบุคคล ผู้ซื้อสามารถเลือกออปชั่นชุดการปรับแต่งที่นั่งแถวหลังได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ ระบบเสียงคุณภาพสูงได้รับการออกแบบโดย เมอริเดียน (Meridian) สามารถจัดพื้นที่เพื่อการประชุมได้อย่างง่ายดายภายในรถ ด้วยระบบการควบคุมแบบแฮนดส์ฟรี (hands-free) และการตรวจจับเสียงพูด ตลอดจนโต๊ะทำงานสำหรับที่นั่งด้านหลังสามารถพับเก็บได้

จากัวร์เตรียมประกาศราคาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน บิ๊ก มอเตอร์ เซล 2016 (BIG MOTOR SALE 2016) ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม ณ ไบเทค บางนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon