ฮอนด้า ริดจ์ไลน์ 2017 ปิกอัพอเนกประสงค์ เปิดตัวในสหรัฐฯแล้ว

เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2016 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว สำหรับรถกระบะฮอนด้า ริดจ์ไลน์ (Honda Ridgeline) รุ่นปี 2017 ตามรายงานระบุว่า มีการปรับขนาดมิติตัวถังขึ้นจากเดิมเล็กน้อย เพิ่มความกว้างอีก 13.7 ซม. และมีความยาวมากขึ้น รุ่นใหม่มาพร้อมกระบะกว้างขึ้นอีก 4 ฟุต สามารถขนถ่ายสินค้าด้วยน้ำหนักสูงสุด 725 กก. กระบะมาพร้อมการโค้ทสีเพื่อรองรับการใช้งานป้องกันรอยขูดขีดจากโรงงาน รวมถึงกระบะยังเลือกเปิดได้ 2 แบบ ตามแนวคิด ดูอัล เทลเกท (Dual Tailgate) คือจากบนลงล่างแบบปกติ และแบบด้านข้างเหมือนตู้กับข้าว

มีหม้อแปลงไฟขนาด 400 วัตต์ กล่องเสียง 6 จุดวางที่กระบะ เพื่อปล่อยเสียงจากเครื่องเสียงภายในรถให้ความกระหึ่มถึง 540 วัตต์ สำหรับกิจกรรมขณะที่นั่งทำท้ายรถ

เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ฮอนด้าประกาศว่าอัตราประหยัดดีที่สุดในคลาส รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเพื่อการลุยรุ่นใหม่ เป็นแบบ เทอร์เรน เมเนจเมนต์ ซิสเต็ม (Terrain Management System) มี 4 โหมด ได้แก่ สโนว์ (Snow) หรือหิมะ มัด (Mud) สำหรับลุยโคลน แซนด์ (Sand) ลุยทราย และนอร์มอล (Normal) การขับขี่ปกติ

สำหรับการออกแบบตัวรถให้มีสไตล์สปอร์ตและยังดูแข็งแกร่งตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้ายของตัวรถ รวมถึงยังให้ความรู้สึกทันสมัยครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ตลอดจนช่องเก็บของท้ายกระบะ

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้ดูหรูหรา ทันสมัย มีฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ เบาะหลังปรับพับได้เพื่อการขนของที่ไม่สามารถถูกแดดถูกฝนได้ ตลอดจนยังมีจุดเก็บของต่างๆ มากมายอีกหลายจุด เป็นจุดแข็งที่ค่ายฮอนด้าไม่เคยทิ้ง

ฮอนด้า ริดจ์ไลน์ จะวางจำหน่ายในอเมริกาอย่างเป็นทางการภายในปีนี้แน่นอน ส่วนประเทศอื่นๆ คงต้องรอความชัดเจนจากฮอนด้า โดยเฉพาะตลาดปราบเซียนอย่างประเทศไทย

2017 honda ridgeline - 008

2017-honda-ridgeline_0

honda-ridgeline-2017

2017-honda-ridgeline

2017hondaridgeline018

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อรุณ วัชระสวัสดิ์ : ผ้าป่าสามัคคี
บทความถัดไป′สาคร′คว้าทองวีลแชร์เทนนิสตามคาด-′วันนา′พุ่งเก็บทองที่2′ปากน้ำโพเกมส์′