“ฟอร์ด เอเวอเรสต์”แรง คว้าไทยแลนด์คาร์ออฟเดอะเยียร์สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ฯ เฉือนปาเจโร สปอร์ตปลายจมูก

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 ที่รร.รามาการ์เด้นส์ สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทยจัดงานประกาศผลและมอบรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2558” (THAILAND CAR OF THE YEAR 2015)


นายวัชระ ธรรมศรี นายกสมาคมฯเปิดเผยถึงผลรางวัล ว่า ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้คะแนนเสียงสูงสุดจากการคั
ดเลือกของคณะกรรมการสมาคมฯ โดยมีคะแนนสูงสุด 110คะแนน รองมาเป็นมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 109 คะแนน ถัดมาเป็นมาสด้้า2 ได้ 106 คะแนน ฮอนด้า เอชอาร์-วี 85.5 คะแนน เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส 83 คะแนน และนิสสันเอ็กซ์เทรล 56 คะแนน“คะแนนที่ได้ผ่านการคัดเลือก2 รอบรอบไฟนอลมีคณะกรรมการทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ทดสอบรถยนต์มาอย่างโชกโชนจำนวน 25 คน ลงคะแนนกันไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์และเก็บคะแนนทั้งหมดมาเปิดเผยและประกาศผลในวันนี้”

สำหรับหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกรถยนต์ที่เข้าเกณฑ์นั้นเป็นไปตามระเบียบและกฎกติกาซึ่งสมาคมฯ จัดทำขึ้น โดยกำหนดไว้ว่ารถยนต์ที่จะเข้ารับการคัดเลือกเพื่อรับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมในแต่ละปี ต้องเป็นรถรุ่นใหม่ (New Model) ที่เพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดภายใน 12 เดือนก่อนประกาศผลรางวัล (ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 – วันที่ 30 กันยายน 2558) เป็นรถที่เปิดตัวโดยผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเป็นรถที่ประกอบในประเทศ (CKD) เท่านั้น โดยมียอดขายไม่น้อยกว่า 500 คัน ในช่วง 12 เดือนก่อนการประกาศรางวัล ซึ่งอ้างอิงจากยอดจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พท.จี้ทบทวนแผน20ปี โลกเปลี่ยนเร็ว หยุดยัดเยียดกรอบคิดเก่า-ให้คนรุ่นใหม่ทำ
บทความถัดไปเด็กปวช.พาเพื่อนเที่ยวบางแสน-เขาสามมุข ทะเลาะเจ้าถิ่น ก่อนถูกไล่ตามยิงดับ