ฮือฮา คนแห่จอง BYD มอเตอร์โชว์ ทะลุหมื่นคัน Dolphin รุ่นฮิต

ฮือฮา คนแห่จอง BYD มอเตอร์โชว์ ทะลุหมื่นคัน Dolphin รุ่นฮิต ยอดจองทุกรุ่นมากกว่าปีก่อน 1 เท่าตัว

จบลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ที่จัดขึ้นตั้งแต่ 26 มีนาคม-6 เมษายน 2568 ณ ฮอลล์ 1-3 และฟอรัม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี

โดย ครึ่งทางที่ผ่านมา (26-31 มี.ค.2568) มียอดจองรถยนต์ไปแล้วกว่า 24,744 คัน F9 29.1% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่วนรถจักรยานยนต์มียอดจองกว่า 1,000 คัน

โดย 5 อันดับค่ายรถยนต์ที่มียอดจองสูงสุด ได้แก่ โตโยต้า จำนวน 34,573 คัน ตามมาด้วย GAC AION จำนวน 3,140 คัน, CHANGAN 2,713 คัน แบ่งเป็น Deepal 2,576 คัน AVATR จำนวน 137 คัน MG จำนวน 2,176 คัน และ HONDA จำนวน 2,136 คัน ส่วนที่เหลือเป็นรุ่นอื่นๆ

ADVERTISMENT

ขณะที่สัดส่วนยอดจอง 70% เป็นในส่วนของรถยนต์ xEV (ไฮบริด, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด และไฟฟ้า) คิดเป็น 70% และที่เหลือ 30% เป็นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน ในจำนวนนี้มีค่ายรถยนต์ที่ยังไม่แจ้งยอดจองอีกจำหน่ายหนึ่ง โดยเฉพาะรถยนต์ในกลุ่มพรีเมียมแบรนด์ และกลุ่มบีวายดี-เรเว่ ที่จะแจ้งยอดจองเข้ามาในวันสุดท้าย

ล่าสุด BYD RÊVER Thailand ประกาศยอดจองในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 เรียบร้อยแล้ว เรียกว่า ทะลุ 1 หมื่นคัน โดยอยู่ที่ 10,353 คัน

ADVERTISMENT

ประกอบด้วย รุ่น SHARK 6 จำนวน 153 คัน, รุ่น SEAL จำนวน 257 คัน, รุ่น M6 จำนวน 323 คัน, รุ่น D9 จำนวน 534 คัน, รุ่น SEALION 6 จำนวน 1,015 คัน, รุ่น ATTO 3 จำนวน 2,019 คัน, รุ่น SEALION 7 จำนวน 2,038 คัน และ รุ่น DOLPHIN จำนวน 4,014 คัน

ทั้งนี้ เมื่อพลิกดูยอดจองกับ BYD ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 พบว่า มีผู้สนใจจองมากสุดเป็นอันดับ 2 อยู่ที่ 5,345 คัน หรือน้อยกว่าครั้งนี้ 1 เท่าตัว

ด้าน นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ระบุว่า ความสำเร็จของบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 คาดว่าปีนี้คงจะมียอดจองประมาณ 5 หมื่นคัน มีผู้เข้าชม 1 ล้านเศษ ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว เราคิดว่าเราได้ขยายฮอลล์ออกไป จาก 1-3 ไปฮอลล์ที่ 4 ด้วย คาดว่าปีหน้าคงเพิ่มไปฮอลล์ 5 และ 6 ปีนี้ในฮอลล์ที่ 5 BYD นำรถมาลงน้ำให้ดู น้ำลึกประมาณ 1.60 เมตร เอารถอีวีมาให้ได้ชม

นายปราจินกล่าวว่า พบกันใหม่กับบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 เราหวังว่าจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ เป็นงานประจำปีของบางกอก มอเตอร์โชว์ มีทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางของการประกอบรถยนต์ ส่งรถไปขายต่างประเทศทั่วโลก จนไทยประสบความสำเร็จในเรื่องมอเตอร์โชว์

“ผมมีความเชื่อมั่นว่าอะไรที่กรังด์ปรีซ์ทำ ถ้าเรามีความตั้งใจทำแล้วเราจะประสบความสำเร็จ” นายปราจินกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image