“เอ็ม แซด สปีด”จับมือ”บีอาร์จี” บุกตลาดรถแต่ง-เน้นพรีเมี่ยม

12.04.17 | 15:44 น.

 

นายโทรุ มัทซึโมโตะ ประธาน บริษัท มัสซึโมโตะ จิโดซะ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ ชุดแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ เอ็ม แซด สปีด (M”z SPEED) จากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ตลาดรถแต่งและอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่สำคัญและเป็นตลาดหลักของ เอ็ม แซด สปีด ในประเทศแถบอาเซียน จึงมีนโยบายให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ เอ็ม แซด สปีดในภูมิภาคนี้อีกด้วย ล่าสุดได้ร่วมมือกับ บีอาร์จี กรุ๊ป (BRG Group) พัฒนาและผลิตสินค้ารุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดไทย เน้นสินค้าพรีเมียม ราคาสมเหตุสมผล เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าน่าจะสามารถเปิดตัวและจำหน่ายสินค้าดังกล่าวได้ภายในปีนี้อย่างแน่นอน และหากตลาดในประเทศไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เอ็ม แซด สปีด ญี่ปุ่น จะขยายตลาดไปยังประเทศในแถบอาเซียนเพิ่มขึ้น

“มั่นใจว่าตลาดรถแต่งและอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ในประเทศไทยจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน เนื่องจากรสนิยมและความต้องการในการตกแต่งรถยนต์ของผู้บริโภคคนไทยใกล้เคียงกับผู้บริโภคในญี่ปุ่น และแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ แบรนด์ โตโยต้าที่สำคัญบีอาร์จี กรุ๊ป ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่าย เอ็ม แซด สปีดในประเทศไทย มีความชำนาญและประสบการณ์ด้านรถยนต์มาเป็นเวลานานหลายสิบปี ทำให้ได้เปรียบในเรื่องของการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ การบริการ และเข้าใจพฤติกรรมการบริโภคคนของไทยเป็นอย่างดี จึงได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นายโทรุ มัทซึโมโตะ กล่าว

นายโทรุ มัทซึโมโตะ กล่าวว่า ล่าสุดบีอาร์จี กรุ๊ป ได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ของเอ็ม แซด สปีด ออกสู่ตลาดไทย พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ เอ็ม แซด สปีด นิว อัลฟาร์ด เอ็ม แซด สปีด นิวเวลล์ไฟร์ และเอ็ม แซด สปีด เอสติม่า ในงานมอเตอร์โชว์ 2017 ณ อิมแพค เมืองธานี เมื่อเร็วๆ นี้ ในปีนี้ตั้งเป้าจำหน่ายรถยนต์ ชุดแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี เน้นตลาดภายในประเทศเป็นหลัก ส่วนตลาดตลาดต่างประเทศที่สำคัญในขณะนี้ ได้แก่ ประเทศไทย จีน ฮ่องกง และรัสเซีย ในอนาคต เอ็ม แซด สปีด ญี่ปุ่น จะเร่งผลักดันยอดจำหน่าย และขยายตลาดไปยังประเทศต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

นายโทรุ มัทซึโมโตะ กล่าวว่า ปัจจุบัน เอ็ม แซด สปีด ญี่ปุ่น มีผลิตภัณฑ์รถยนต์ ชุดแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับรถญี่ปุ่น และรถยุโรป แบ่งสัดส่วนการจำหน่ายเป็น 70% สำหรับรถญี่ปุ่น และอีก 30% เป็นรถยุโรป นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งสำหรับรถยนต์รุ่นต่างๆ มากกว่า 420 แบบ สามารถเลือกตกแต่งได้ตามสไตล์ที่ต้องการและสร้างความแตกต่างที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร อาทิ ชุดแต่งภายนอก ภายใน ล้อแม็ก ชุดท่อไอเสีย และเครื่องยนต์ เป็นต้น

Advertisement