ฟอร์ดปลื้มยอดกระบะ’เรนเจอร์’ ไตรมาสแรกขายทะลุ’1 หมื่นคัน’

นายณรงค์ สีตลายน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอดขายไตรมาสแรกของปี 2560 ของฟอร์ด ประเทศไทย เติบโต 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา มียอดขายรถยนต์รวมอยู่ที่ 12,938 คัน มีแรงผลักดันจากความต้องการเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่องของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และรถเอสยูวี ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และเอคโค่สปอร์ต ยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ดยังคงเติบโตกว่าอัตราเฉลี่ยของอุตสาหกรรมโดยรวม ทำให้ส่วนแบ่งตลาดในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 1.4 จุด จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งตลาดที่ 6.2 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสที่หนึ่ง

“ความสำเร็จของฟอร์ดได้แรงผลักดันสำคัญจากฟอร์ด เรนเจอร์ ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดให้กับเรา ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงมากในตลาดรถกระบะ” นายณรงค์กล่าว และว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผลิตภัณฑ์รถรุ่นหลักขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทย ด้วยยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นถึง 58 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา คิดเป็นยอดขาย 10,482 คัน นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังเติบโตโดดเด่นในตลาดรถกระบะในประเทศไทย ไตรมาสแรกฟอร์ด เรนเจอร์ ครองส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเมนต์รถกระบะถึง 11.3 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นจาก 8.2 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา

ในเดือนมีนาคม รถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ ครองตำแหน่งรถขายดีที่สุดของฟอร์ด ทั้งในด้านยอดขายและส่วนแบ่งตลาด ด้วยยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 76 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 4,524 คัน พร้อมครองส่วนแบ่งตลาดรถกระบะอยู่ที่ 12.6 เปอร์เซ็นต์

นายณรงค์กล่าวว่า ในประเทศไทย ฟอร์ด จำหน่ายรถฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้งหมด 24 รุ่น ทั้งรุ่นไวลด์แทรค รุ่น XLT รุ่น FX4 และรุ่นย่อย ในกลุ่ม XL และ XLS เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการอันหลากหลายในการใช้งานรูปแบบต่างๆ สำหรับรถเอสยูวียอดนิยมขนาดกลางอย่างฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้ช่วยส่งแรงหนุนให้กับยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ด ประเทศไทย เช่นกัน สามารถทำยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นถึง 24 เปอร์เซ็นต์ อยู่ 1,764 คัน และครองส่วนแบ่งตลาดไตรมาสแรกได้ 12 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้รถเอสยูวีขนาดเล็ก ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ยังช่วยส่งแรงหนุนให้กับยอดขายไตรมาสแรกของฟอร์ด ประเทศไทย ด้วยยอดขายเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา คิดเป็นยอดขายจำนวน 463 คัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon