‘เอช-วัน-แกรนด์ สตาร์เร็กซ์’ใหม่ เติมความหรู-เพิ่มอรรถประโยชน์

HyperFocal: 0

นายฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนได อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวรถตู้โดยสารยอดนิยม เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ รถยนต์ทั้งสองรุ่นใหม่นี้ยังคงถ่ายทอดความพรีเมียม มอบความหรูหราและอรรถประโยชน์ของการใช้งานหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ฮุนได เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกในปี พ.ศ.2551 และ พ.ศ.2553 ตามลำดับ นับตั้งแต่เริ่มทำตลาดในเมืองไทย รถยนต์ทั้งสองรุ่นล้วนได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดี ยอดขายเติบโตขึ้นทุกปี ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่

h-1

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ในประเทศยังอยู่ในสภาวะซบเซา รวมทั้งบรรยากาศของการซื้อรถก็ยังไม่กลับมาคึกคัก และแม้ว่าปัจจัยลบยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ก็ยังสามารถฝ่าฟันให้ยอดขายในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้” ยานากิซาวากล่าว และว่า ปี 2559 เป็นปีที่ 9 เราได้ดำเนินกิจการในประเทศไทย การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น เป็นการแสดงถึงความเชื่อมั่นในตลาดประเทศไทยและเป็นการแสดงให้เห็นถึงพันธะสัญญาของเราจะบุกตลาดอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

ยานากิซาวากล่าวว่า รถยนต์ เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้แสดงให้เห็นถึงชื่อเสียงอันยาวนานของการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ มอบความสะดวกสบายในการใช้งานทุกรูปแบบ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกออกแบบใหม่ กระจังหน้าใหม่ หรูหรามากขึ้นด้วยไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน ไฟส่องพื้นใต้กระจกมองข้าง ล้ออัลลอยใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ภายในเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ออกแบบเพื่อมอบสะดวกสบายในการใช้งาน เบาะนั่งโดยสารทั้ง 11 ที่นั่งในรุ่นเอช-วัน ออกแบบเบาะหนังและพนักพิงศีรษะด้านข้างใหม่ ขณะที่รุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ มาพร้อมเบาะนั่งโดยสาร 7 ที่นั่ง พร้อมการออกแบบที่วางเท้าใหม่ เพื่อความสะดวกสบายขณะนั่งโดยสาร นอกจากนี้ยังออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ ติดตั้งจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดสูง ขนาดใหญ่กว่าเดิม เชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ สำหรับที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ได้ติดตั้งจอ LCD ความละเอียดสูงบนเพดานขนาด 13.3 นิ้ว ขนาดใหญ่ขึ้นและให้ภาพคมชัดมากขึ้น เพื่อมอบความบันเทิง รวมถึงความสะดวกสบายขณะโดยสาร เสมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้าน

h-1-3

นอกจากนี้ เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ยังมีประตูเลื่อนไฟฟ้าอัตโนมัติทั้ง 2 บาน ช่วยให้การเข้าและออกจากตัวรถ สะดวกสบายมากขึ้น และติดตั้งระบบสมาร์ท วิว ซิสเต็ม (Smart View System) ด้วยภาพจากกล้องทั้ง 4 ตัว จะถูกแสดงผ่านจอขนาด 8 นิ้วในรูปแบบ 360 องศา ช่วยให้ผู้ขับขี่ถอยรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัยและสะดวกขึ้น

เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว CRDi พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังม้าสูงสุด 175 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อมซีเควนเชียล ชิฟต์ (Sequential shift) ทำให้ประหยัดน้ำมัน

เอช-วัน ใหม่ มีจำหน่าย 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นทัวริ่ง (Touring) อีลิท (Elite) และดีลักซ์ (Deluxe) พร้อมสีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีไฮเปอร์ เมทัลลิก สีดำ ไทม์เลส แบล๊ก และสีใหม่ สีน้ำตาล แทน บราวน์ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,289,000 บาท

HyperFocal: 0

รถยนต์แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ มีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น VIP และ Premium พร้อมสีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว อาร์ติก ไวท์ สีไฮเปอร์ เมทัลลิก สีดำ ไทม์เลส แบล๊ก และสีน้ำตาล ซาฮาร่า บรอนซ์ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2,349,000 บาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ : คุณค่าวัดพญากง อยุธยา กรมศิลป์รู้เกือบ 50 ปีแล้ว
บทความถัดไปสามกองทุนสุขภาพฯหารือรพ.เอกชนกำหนดเจ็บป่วยฉุกเฉิน 72 ชม.ห้ามเก็บเงิน