เค.พี.เอ็น.เปิดตัว’เลดี้แท็กซี่’ ผู้หญิงขับ-ขาย’เอเจ’เสริม

31.03.16 | 10:22 น.

นายเกียรติศักดิ์ กีรติยากรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.พี.เอ็น. มอเตอร์คาร์ จำกัด ผู้ก่อตั้งโครงการเลดี้แท็กซี่และซุปเปอร์แท็กซี่ เปิดเผยว่า ปัญหารถแท็กซี่ไทยในปัจจุบันถือเป็นปัญหาระดับชาติ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ อาทิ ปัญหาอาชญากรรม การให้บริการ สุขอนามัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร บริษัทได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าวจึงเกิดโครงการเลดี้แท็กซี่และซุปเปอร์แท็กซี่ เพื่อมาช่วยปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแท็กซี่ไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพน่าภาคภูมิใจ เปิดโอกาสให้ผู้ขับแท็กซี่หน้าใหม่เข้าสู่ระบบ ผ่านการอบรมและพัฒนาสร้างจิตสำนึกการให้บริการที่ดี มีคุณธรรม เพื่อปรับยุคสมัยสู่ประชาคมอาเซียนและระดับสากลต่อไป

“ที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญในด้านคุณภาพรถแท็กซี่ จึงได้ผลักดันโครงการแท็กซี่ วีไอพี (Taxi V.I.P.) เพื่อนำรถใหม่เข้าสู่ระบบให้มากที่สุด สำหรับในปีนี้เราโฟกัสเรื่องคุณภาพการให้บริการ การสร้างงานสร้างอาชีพ จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวโครงการเลดี้แท็กซี่และซุปเปอร์แท็กซี่ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจในอาชีพขับแท็กซี่ ให้เป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และมีใจรักในการให้บริการโดยเฉพาะเลดี้แท็กซี่ ขับขี่โดยสุภาพสตรี สำหรับลูกค้าสุภาพสตรี ที่มีระบบความปลอดภัย เช่น กล้องซีซีทีวี ระบบจีพีเอส รวมถึงติดสัญลักษณ์เลดี้แท็กซี่ที่ตัวรถ เพื่อความอุ่นใจทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยผู้ขับขี่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากบริษัท จะได้รับเสื้อสูทมีสัญลักษณ์เฉพาะ สำหรับเลดี้แท็กซี่จะใช้เป็นสูทสีชมพู ซุปเปอร์แท็กซี่เป็นสูทสีฟ้า และนอกจากขับรถแท็กซี่แล้ว บริษัทยังเพิ่มช่องทางสร้างรายได้เสริมให้ผู้ขับขี่ได้จำหน่ายสินค้าผ่านแคตตาล็อกเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์เอเจ ด้วยสิทธิและราคาพิเศษเฉพาะผู้ขับแท็กซี่ในโครงการนี้เท่านั้น” นายเกียรติศักดิ์กล่าว

นายเกียรติศักดิ์กล่าวว่า โครงการเลดี้แท็กซี่และซุปเปอร์แท็กซี่ถือเป็นทางเลือกของผู้กำลังมองหารายได้ โดยเฉพาะสุภาพสตรีอยากมีอาชีพขับแท็กซี่ รวมถึงยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ สำหรับผู้สนใจดาวน์ในราคาเริ่มต้น 45,000 บาท หรือจะเลือกผ่อนดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน พร้อมรับฟรี พ.ร.บ.และประกันภัย 2 ปี หรือติดต่อได้ที่โชว์รูม เค.พี.เอ็น. แท็กซี่วีไอพี ถนนเกษตร-นวมินทร์ โชว์รูมและศูนย์บริการแท็กซี่ครบวงจร