อารมณ์หิว

วันก่อนมีประชุมผู้บริหารกระทรวงคมนาคมเกี่ยวกับการตั้งกรมการขนส่งทางราง ซึ่งเป็นกรมใหม่ที่จะเข้ามากำกับดูแลระบบรางทั้งประเทศเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

งานนี้คนที่นั่งหัวโต๊ะจึงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ทั่นอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม การประชุมครั้งนี้เริ่มขึ้นในเวลา 09.00 น. โดยมีบรรดานักข่าวไปดักรอเพื่อสอบถามผลการประชุมกันตามระเบียบ

หลังจากนั่งรอไปสักระยะ กระจอกข่าวจึงแอบกระแซะถามผู้บริหารที่เดินออกมาจากห้องว่า จะเสร็จเร็วไหม ประชุมกี่วาระ เผื่อจะได้ไปหาอะไรรับประทานกันก่อน ก็ได้คำตอบว่า “มี 2 วาระเอง คงจะประชุมไม่นานหรอก”

ได้ยินเท่านี้หลายคนจึงปักหลักเฝ้ารอต่อ ไม่มีใครยอมลุกไปไหน กระทั่งล่วงเลยไปถึงเที่ยงวันก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีใครเดินออกมา และแล้วก็บ่ายโมงตรงพอดี ทั่นอาคมจึงเปิดประตูออกมา พร้อมกับจะรีบเดินเข้าไปในห้องทำงาน

ทำเอากระจิบข่าวต้องช่วยกันสกัด พร้อมกับยิงคำถามเข้าใส่ทันที ผลการประชุมเป็นยังไงบ้างครับ ทั่นอาคมก็ตอบสั้นๆ ว่า “ประชุมกันตามขั้นตอนนะ ไม่มีอะไรมาก” จากนั้นก็ถามเรื่องฮอตฮิตอย่าง การจ่ายค่าโง่โฮปเวลล์ ทั่นอาคมก็ตอบแบบรีบๆ ว่า “ก็ตอบไปแล้วไงเมื่อวาน ก็ตามนั้นนะ” หลังจากนั้นก็เป็นการถามคำ ตอบคำ

กระจิบข่าวจึงแอบตะโกนแซว “ดูเร่งรีบขนาดนี้สงสัยจะหิวข้าวนะครับ” ทำเอาทั่น อาคมหันมาส่งยิ้มกว้าง พร้อมกับหันหลังเดินเข้าห้องไป

เห็นอาการทั่นแล้ว ทุกคนก็ไม่รั้งไว้ต่อ เพราะตอนนี้ก็อารมณ์เดียวกันกับทั่นเลยครับ (ฮา)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon