ภาพบอกเล่า

29.11.25 | 12:27 น.

ภาพบอกเล่า

ที่ผ่านมา ภาพท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ก่อนเข้าปีใหม่ จะเห็นถึงความคึกคัก คนไทยและต่างชาติ หนาตาตามสนามบินหรือสถานีโดยสารในแต่ละจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้

แต่ปีนี้ ด้วยเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในภาคใต้ ครอบคลุมพื้นที่กว้างใน 10 จังหวัด โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พื้นที่เจอท่วมเต็มร้อย เกิดความทุกข์ยากไปทั่ว ดังนั้น ทุกภาคส่วน ทั้งธุรกิจภาคเอกชนและหน่วยงานรัฐ ระดมกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นหนึ่งหัวแรงหลัก ลงพื้นที่ช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงชาวบ้าน

เมื่อต้องเช็กสถานการณ์ท่องเที่ยวโดยรวม ที่ต้องยกหูถามประจำ คือ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา “นัทรียา ทวีวงศ์” ซึ่งทั่นปลัดฯ ตอบตามสายว่า ยังปักหลักในพื้นที่หาดใหญ่ และสถานการณ์หน้างานยังเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แม้ตอนนี้เริ่มเห็นปริมาณน้ำในหลายพื้นที่ลดลงบ้างแล้ว

Advertisement

พร้อมอัพเดตภาพการช่วยนักท่องเที่ยว สะท้อนความอลเวง แบบสุดสุด

ภาพบอกเล่า หนีบรองเท้าแตะ เชื่อแล้วว่า อลเวงจริงๆ ค่า