จงเตรียมพร้อม
มีโอกาสพูดคุยกับ “พี่โจ้ ทุบตึก” สิริโรจน์ สิริพลากรกิจ รองกรรมการ บริษัท ปิยะมิตร กรุ๊ป จำกัด ทำธุรกิจรื้อถอนอาคาร และสิ่งปลูกสร้าง ถึงมุมมอง และวิธีรับมือสภาวะเศรษฐกิจที่ไทยกำลังเผชิญในขณะนี้
พี่โจ้เล่าว่า เคล็ดลับเอาตัวรอดในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้หากจะสรุปเป็นคำสั้นๆ พี่ให้ 3 คำคือ “จงเตรียมพร้อม” แต่ถ้าเป็น 3 ประโยคก็ให้ได้นะ “จงเตรียมพร้อม จงปรับตัว และจงพัฒนาทักษะ”
เจ้าตัวยังบอกด้วยว่า “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน วันนี้เศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี ไม่มีใครตอบได้ แต่สิ่งที่ทุกคนทำได้คือเตรียมตัวเองให้พร้อม ไม่สร้างภาระเกินจำเป็น รู้จักปรับตัว และพัฒนาทักษะใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะความรู้ด้านเทคโนโลยีและ AI เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนที่พร้อมที่สุดก็จะมีโอกาสอยู่รอดและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ดีกว่าคนอื่น”
ออกตัวว่าตื่นเต้น…แต่คำตอบ “เฉียบ” มากคร้าบ

