‘ทอท.’ควัก 4 ล้าน ช่วยเบื้องต้นครอบครัว’จ่าแซม’ จ่อชงบอร์ดอนุมัติเพิ่มอีก

วันที่ 12 ก.ค. นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน พนักงาน ทอท. อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมที่เสียชีวิตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี ที่ถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงรายว่า ทอท.ได้สรุปเงินช่วยเหลือและเงินชดเชยในเบื้องต้นประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้คณะกรรมการ(บอร์ด) ทอท. ก็จะหารือกันต่อไปว่าจะมีแนวทางช่วยเหลือใดเพิ่มเติมอีกบ้าง

ทั้งนี้ จ.อ.สมาน เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว แม้ว่าจะไม่มีบุตร แต่ก็ยังมีบิดา-มารดา และภรรยา ที่ทอท.จะต้องมั่นใจได้ว่าเงินช่วยเหลือ และเงินชดเชยที่ครอบครัว จ.อ.สมาน ได้รับ จะทำให้ครอบครัวสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้


นายนิตินัย กล่าวต่อว่า สำหรับเงินช่วยเหลือและเงินชดเชยประมาณ 4 ล้านบาทนั้น ประกอบด้วย เงินชดเชย 1.8 ล้านบาท หนี้สหกรณ์ออมทรัพย์ ทอท. 1.6 ล้านบาท และสหกรณ์ฯ ทอท.สมทบเงินช่วยเหลือเพิ่มให้อีก 2.5 แสนบาท นอกจากนี้ธนาคารออมสินได้ยกหนี้ให้อีก 7 แสนบาท รวมถึงบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งแม้ว่า จ.อ.สมาน จะขาดการส่งเบี้ยประกันชีวิตมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ทางผู้บริหารบริษัทฯ ได้กรุณาส่งเบี้ยที่ขาดส่งให้ เพื่อให้มีสิทธิ์ในการเคลมประกันชีวิต อยู่ที่ 1.1-1.2 ล้านบาท ส่วนพิทยประกันภัยสมทบให้อีก 1 แสนบาทและกองทุนช่วยเหลือของกรมบัญชีกลางให้อีก 4.9 แสนบาท

บทความก่อนหน้านี้‘สเปซเอ็กซ์’ มอบเรือดำน้ำจิ๋วให้ทัพเรือไทย หลังเสร็จภารกิจช่วย 13 หมูป่า
บทความถัดไป“มัทธีสเซ่” ไม่หวั่นผู้นำฟิลิปปินส์บินเชียร์ “ปาเกียว” ติดขอบสังเวียน