การบินไทยร่วมขอบคุณและส่งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำเดินทางกลับจีน

วันที่ 15 กรกฎาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสุรชัย เพียรเจริญศักดิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายช่าง นายดำรงชัย แสวงเจริญ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นายเก่อ ถัง ผู้อำนวยการฝ่ายการเมือง สถานทูตจีนประจำประเทศไทย และพันตรี กมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)

ร่วมแสดงความขอบคุณและส่ง Mr.Wang Yingjie Mr.Zhou Yahui Mr.Li Shuo Mr.Tan Xiaolong Mr.Zhang Guangrui และ Mr.Gong Hui ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ จากมูลนิธิ Beijing Peaceland ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้เสร็จสิ้นภารกิจร่วมค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย ที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ จากมูลนิธิ Beijing Peaceland ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้ง 6 คน จะเดินทางกลับเมืองปักกิ่งและเมืองฉางชา ด้วยเที่ยวบินของการบินไทยและสายการบินไทยสมายล์ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

การบินไทยเป็นผู้สนับสนุนบัตรโดยสารและขนส่งอุปกรณ์การกู้ภัยเที่ยวกลับในเส้นทางกรุงเทพฯ-ปักกิ่ง แก่ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ จากมูลนิธิ Beijing Peaceland สาธารณรัฐประชาชนจีน และสายการบินไทยสมายล์ เป็นผู้สนับสนุนบัตรโดยสารและขนส่งอุปกรณ์การกู้ภัยเที่ยวกลับในเส้นทางกรุงเทพฯ-ฉางชา โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและกู้ภัยถ้ำ จากมูลนิธิ Beijing Peaceland สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้ง 6 คน ได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับหน่วยซีล กองทัพเรือ ร่วมค้นหานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน พร้อมโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย ที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และช่วยนำทั้ง 13 หมูป่า ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ การบินไทยและไทยสมายล์ ขอขอบคุณและตอบแทนในน้ำใจที่ร่วมกันปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มกำลังความสามารถของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัครและจิตอาสา ที่มาจากทั่วประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีความยินดีสนับสนุนบัตรโดยสารสำหรับเดินทางในเที่ยวบินของการบินไทยและเที่ยวบินภายในประเทศของไทยสมายล์ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัคร และจิตอาสา จากพื้นที่ต่างๆ ได้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเช่นเดียวกัน โดยการบินไทยและไทยสมายล์จะประสานส่วนราชการเพื่อมอบบัตรโดยสารให้บุคคลดังกล่าวข้างต้นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวา! พบจระเข้ลอยกลางแม่น้ำเพชรบุรี ยังไม่ได้ตัว ประกาศห้ามลงเล่นน้ำ
บทความถัดไปเจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : เพื่อชาติ (ภาค2)