‘กรุงศรี’ มองหุ้นปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ให้กรอบดัชนีเคลื่อนไหว 1,650-1,680 จุด

นายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ในสัปดาห์นี้ต้องติดตามการประชุมธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยตามที่คาดการณ์ไว้หรือไม่ โดยประมาณการว่าอีซีบีจะคงดอกเบี้ย 0% รวมทั้งแนวโน้มการใช้มาตรการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินว่าจะลดการใช้คิวอีในเดือนกันยายน และยกเลิกการใช้คิวอีในช่วงปลายปีตามที่เคยประกาศไว้หรือไม่ นอกจากนี้ในช่วงปลายสัปดาห์สหรัฐจะประกาศอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ไตรมาส 2/2561 โดยเบื้องต้นคาดการณ์ว่าบวก 4% ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้จะช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนสัปดาห์นี้ได้

นายชัยยศกล่าวว่า ส่วนตลาดหุ้นไทยปัจจัยใหม่ยังไม่มีอะไร นอกจากการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลการดำเนินงานกลุ่มธนาคารประกาศออกมาครบแล้ว และทำได้ดีกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ค่อนข้างมาก และในกลุ่มถัดไปต้องติดตามผลการดำเนินงานกลุ่มพลังงาน ซึ่งเชื่อว่าจะออกมาดีเช่นกัน เนื่องจากราคาน้ำมันทรงตัวระดับสูงที่ราคา 70-80 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

“มุมมองตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ยังคงเป็นบวก หลังปรับตัวขึ้นมาประมาณ 40-50 จุด โดยคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,650-1,680 จุด จากแรงซื้อดักการประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 และหุ้นเด่นประจำสัปดาห์แนะนำหุ้นที่มีผลการดำเนินงานเติบโตดี ได้แก่ IVL และ SVI” นายชัยยศกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon