หน้าแรก เศรษฐกิจ ‘กรมการกงสุล’...

‘กรมการกงสุล’ เช่าพื้นที่เอ็มอาร์ทีคลองเตยให้บริการเรื่องสัญชาติ-นิติกรณ์

24.08.18 | 14:51 น.

นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้เช่าพื้นที่ในพื้นที่ค้าปลีกของบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวร์คส์ จำกัด หรือ บีเอ็มเอ็นประมาณ 200 ตารางเมตรที่สถานีคลองเตย เพื่อจัดตั้งสำนักงานสัญชาติและนิตกรณ์ กองสัญชาติและนิติกรณ์ กรมการกงสุลกระทรวงการต่างประเทศ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป โดยกองดังกล่าวนับเป็นการเปิดนอกพื้นที่ครั้งแรกในเขตกรุงเทพและปริมณฑล (ยกเว้นต่างจังหวัดมีหลายแห่ง) ทั้งนี้เพื่อเพิ่มจำนวนการดำเนินการจากเดิมที่ในกทม.และปริมณฑลมี 1 แห่งที่กรมการกงสุลแจ้งวัฒนะ ซึ่งสามารถให้บริการได้เพียงวันละ 800 คนเท่านั้น สำหรับสาขาใหม่นี้จะสามารถให้บริการได้ไม่น้อยกว่า 200-300 คนต่อวัน

“เมโทรมอลล์ได้คิดค่าเช่าในอัตราราชการคือไม่ได้แพงมาก ซึ่งหากทำแล้วประสบผลสำเร็จก็อาจจะมีการขยายไปยังที่อื่นต่อไปในอนาคต”นายชาตรีกล่าว

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มเอ็น ผู้บริหารพื้นที่ค้าปลีกในสถานีรถไฟฟ้าใต้ติน (เอ็มอาร์ที) กล่าวว่า ได้ลงนามร่วมกับกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ จัดตั้งสำนักงานสัญชาติและนิติกรณ์ที่สถานีรถไฟฟ้าคลองเตยโดยในพื้นที่ดังกล่าวจะให้บริการ 3 ด้านคือ การรับรองคำแปล การรับรองลายมือชื่อบุคคล และการรับรองสำเนาเอกสาร