ปลื้ม! โลกโหวตคนไทย ‘Best People in the world’

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า นิตยสาร Conde Nast Traveller ได้ประกาศเมื่อวันที่ 4 กันยายนว่า ในปี 2018 ประเทศไทยได้รับการโหวตจากผู้อ่านทั่วโลกให้เป็นประเทศผู้ชนะในประเภท Best Country for People : Thailand  หรือ The best people in the world นอกจากนี้ยังติด Top Three ในประเภท Best Country โดยอันดับ 1 อิตาลี อันดับ 2  กรีซ และอันดับที่ 3 ประเทศไทย

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า รวมถึงยังติด Top 5 ในประเภท Hotels, Asia & Indian Subcontinent โดยอันดับที่ 4 โรงแรม Mandarin Oriental กรุงเทพฯ และอันดับที่ 5 โรงแรม Six Senses เกาะยาวน้อย จ.พังงา

นายวีระศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้เกาะสมุยของประเทศไทย ยังติดลำดับที่ 9 ในประเภท The Best Islands in the world โดยอันดับที่ 1 Greek island 2. Maldives 3. Balearic islands 4. Hawaii 5. St Lucia 6.Bali 7.Sicily 8. Mauritius 9. Kho Samui และ 10. Canary Island

“ขอกราบขอบพระคุณคนไทยทุกๆ คนครับ ที่ทำให้ไทยได้รับรางวัลดังกล่าว จากการโหวตจากทั่วโลก” นายวีระศักดิ์ กล่าว และว่า สำหรับ Conde Nast Traveller เป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของสหรัฐ ที่เจาะกลุ่มคนอ่านกลุ่ม Upmarket ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1997 ทุกๆ ปีมีประกาศรางวัล Conde’Nast Traveller Readers Travel Awards

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon