แบงก์ลดดอกเบี้ยรายย่อย 0.25% ช่วยลูกค้ารายย่อย

แฟ้มภาพ

นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ธนาคารประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดี (เอ็มอาร์อาร์) ลง 0.250% มาอยู่ที่ 7.625% โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้ เพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการในเรื่องการลดต้นทุนด้านอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีส่วนกระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจโดยภาพรวมตามแนวนโยบายของภาครัฐ

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารได้พิจารณาปรับลดอัตราดอกเบี้ยเอ็มอาร์อาร์ และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าเบิกเกินบัญชี (เอ็มโออาร์) ลง 0.25% เหลือ 7.62% และ 7.12% ตามลำดับ มีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้ เนื่องจากธนาคารมีความห่วงใยในผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและลูกค้ารายย่อยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาวะที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยยังชะลอตัวอยู่ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับระบบเศรษฐกิจโดยรวม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ธนาคารพาณิชย์ได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเอ็มแอลอาร์ลง 0.25% เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ก่อนที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเอ็มอาร์อาร์ลงในครั้งนี้ โดยครั้งก่อนมีเพียงธนาคารทหารไทยที่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเอ็มอาร์อาร์ลง พร้อมกับการปรับอัตราดอกเบี้ยเอ็มแอลอาร์ และธนาคารพาณิชย์อื่นมีการปรับตามลงมาดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปไม่ย้าย! อมรินทร์ทีวีแจ้ง ‘พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี’ ยังอยู่
บทความถัดไปขรก.เฮ! บิ๊กตู่ สั่งทำไลน์รัฐบาล ชื่อแอพ G-Chat หวังไว้คุยงาน-ปลอดภัย-บูรณาการ