ก่อนเข้าหน้าหนาว 27 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนใต้ตอนล่างฝนชุก ระวังสุด 5 จว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูหนาวในวันที่ 27 ตุลาคม 2561 โดยปริมาณฝนของประเทศไทยตอนบนจะลดลง แต่ภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกต่อไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม  นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทน อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา  ได้ออกประกาศ  “ฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2561)”  ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 26 ตุลาคม 2561

หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมภาคใต้ตอนล่างได้เคลื่อนลงสู่ทะเลอันดามันแล้ว ส่งผลทำให้บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล มีฝนตกหนักบางพื้นที่        ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วงเวลาดังกล่าว

สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ จะมีการออกประกาศครั้งต่อไปในเวลา 11.00 น.วันที่ 26 ตุลาคม

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon