“โกลเบล็ก” เผยรอจับตาผลเจรจาสงครามการค้า และชี้หุ้นเด่นช่วงตลาดผันผวน (มีคลิป)

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจัยที่จะต้องติดตามในช่วงที่ตลาดยังผันผวนและไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆ คือ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนที่ยังไม่ชัดเจน โดยในช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม จะมีประชุมกลุ่มประเทศจี20 ซี่งคาดว่าผู้นำของทั้ง 2 ประเทศจะมีการประชุมกันนอกรอบ อย่างไรก็ตามทางนักวิเคราะห์เจพีมอร์แกนประเมินว่าการเจรจาข้อพิพาทการค้าระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ กับนายสีจิ้นผิง มีแนวโน้มล่ม 55% จึงต้องติดตามใกล้ชิดว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ส่วนปัจจัยในประเทศ ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ทางสภาพัฒน์จะแถลงตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ไตรมาส 3 ซึ่งอาจจะมีการปรับหรือคงประมาณการเศรษฐกิจทั้งปีด้วย ทั้งนี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติคงดอกเบี้ยในอัตรา 4:3 จึงมีความเป็นไปได้ว่ารอบการประชุมในเดือนธันวาคม อาจจะมีการปรับดอกเบี้ย จากจำนวนการโหวตที่ใกล้เคียงกัน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปียังมีแรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (แอลทีเอฟ) พยุงตลาด ส่วนหุ้นเด่นในช่วงนี้แนะนำหุ้นที่ให้ผลตอบแทนดี หรือหุ้นที่ไม่ขึ้นลงตามตลาดหุ้นที่ผันผวน (Low beta High Dividend) ซึ่งจะเป็นตัวไหนบ้างต้องติดตามในรายการสัปดาห์นี้!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon