รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน-นายพันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในพิธีงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2561 หรือ Thailand 2018 World Stamp Exhibition ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม โดยกล่าวว่า งานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่แห่งปีอีกงานหนึ่ง ที่รวบรวมแสตมป์และสิ่งสะสมหายากจากทั่วโลกมาไว้ในงานเดียว คาดหวังว่าจะช่วยส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่กำลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น และช่วยสร้างรายได้เข้าประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยในช่วงปลายปีนี้ได้
ดร.ประกอบ จิรกิติ นายกสมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ซึ่งภายในงานมีโซนสำคัญมากมาย อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร, การจัดแสดงไปรษณียบัตรส่วนพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 191 ชิ้น ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่สิ่งสะสมชิ้นพิเศษ 20 ชิ้น ที่ยังไม่เคยถูกนำไปจัดแสดงที่ไหนมาก่อน การจัดแสดงหลักฐานการบันทึกเหตุการณ์สำคัญของไทย ในโซน จดหมาย 3 แผ่นดิน ตั้งแต่สมัยอยุธยา กรุงธนบุรี และ รัตนโกสินทร์ การประกวดแสตมป์ระดับโลก โดยผู้ชนะจะได้รับ 3 รางวัลใหญ่ ซึ่งได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมถึงกิจกรรมการประมูลของสะสมหายาก โดยมีนักสะสมแสตมป์จากทั่วโลกนำผลงานมาร่วมแสดงและเข้าประกวดกว่า 600 ผลงาน รวมมูลค่าหลายพันล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโซน Grand Prix Club, Special Prize ให้ร่วมเข้าชม พร้อมด้วยกิจกรรมการเสวนาให้ความรู้บนเวที
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่าไปรษณีย์ไทยได้ออกแบบแสตมป์ที่ระลึก “ชุดงานแสดงตราไปรษณียากรโลก พ.ศ. 2561” ทั้งหมด 5 แบบ นำเสนอเรื่องราวการท่องเที่ยวเมืองรอง ตามโครงการเที่ยว 55 เมืองรองของ ททท. โดยคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยว 5 จังหวัด ใน 5 ภูมิภาค ได้แก่ 1. สะพานขาวทาชมพู จ.ลำพูน 2. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร 3. หาดทรายดำ จ.ตราด 4. หมู่บ้านทำกลอง จ.อ่างทอง และ 5. ซุ้มประตูหิน จ.สตูล โดยแสตมป์ทั้ง 5 แบบ กำหนดวันแรกจำหน่าย 28 พฤศจิกายน 2561 ในราคาดวงละ 3 บาท และ 15 บาท
พร้อมกันนี้ยังได้จัดแสตมป์นิทรรศน์ “Stamp Journey” เที่ยวทุกที่วิถีไทย นิทรรศการแสตมป์ที่ย่อส่วนเมืองไทยให้สามารถเที่ยวทั่วได้ในอึดใจเดียว และกิจกรรม interactive มากมาย อาทิ ขุดซากฟอสซิลค้นหาไดโนเสาร์ในโซนภาคอีสาน เสี่ยงเซียมซีอ่านคำทำนายจากวัดไตรมิตรในโซนภาคกลาง พร้อมเก็บ RC ตามจุดต่างๆ ลงในพาสปอร์ตที่ระลึกเพื่อรับของรางวัล

