‘แลนด์โรเวอร์’เลือก‘อีเอ’ ติดตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้า

นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการ อีเอ เอนี่แวร์ (EA Anywhere) สถานีอัดประจุไฟฟ้า เปิดเผยว่า บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ไว้วางใจ EA Anywhere เป็นผู้ให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งแบบ PHEV และ BEV ตามที่ EA Anywhere ได้ประกาศเป้าหมายและแผนการลงทุน ด้วยการสร้างปัจจัยพื้นฐานด้านสถานีชาร์จไฟฟ้าเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง ถือเป็นเรื่องท้าทาย และเป็นการตอกย้ำความพร้อม จะทำให้ประเทศไทยจะกลายเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคนี้ เป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ

การประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งนี้ ระหว่าง บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด เพื่อสร้างความมั่นใจและรองรับการเดินทางแก่ผู้ใช้รถยนต์แลนด์โรเวอร์ สามารถใช้บริการสถานีชาร์จ EA Anywhere ได้ตลอดการเดินทาง และยังได้แต่งตั้งให้ บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด เป็นผู้ให้บริการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้า วอลล์บ็อกซ์ (WallBox) ให้แก่ลูกค้าแลนด์โรเวอร์ ทั้งที่ออฟฟิศที่ทำงานและที่บ้านของลูกค้า

รถยนต์แลนด์โรเวอร์ รุ่น เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต ปลั๊กอิน ไฮบริด และเรนจ์โรเวอร์ ปลั๊กอิน ไฮบริด 2 รุ่นใหม่ สามารถติดตั้งเครื่องชาร์จ Wallbox ที่บ้านพักอาศัยหรืออาคารสำนักงานของลูกค้าที่ต้องการติดตั้ง รวมถึงให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าในลานจอดรถห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สถานีบริการน้ำมัน และในสถานที่ต่างๆ สำหรับลูกค้าแลนด์โรเวอร์ทั่วประเทศ EA Anywhere มีเป้าหมายในระยะยาวด้วยการเตรียมสร้างสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ครอบคลุมเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 1,000 แห่งทุกๆ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ผู้ใช้รถแลนด์โรเวอร์สามารถมั่นใจได้ว่าสถานีชาร์จไฟฟ้าเพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image