นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯเข้าซื้อสิทธิ์ในการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ได้พบปะกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศต่าง ๆ เพื่อร่วมกันวางแผนพัฒนาการขายและกิจกรรมการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายสินค้า รวมถึงเปิดการเจรจากับคู่ค้ารายใหม่เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคต่าง ๆ ส่งผลให้ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย PLAYBOY รวม 35 ราย ใน 84 ประเทศทั่วโลก ล่าสุด บริษัทฯ ได้เริ่มทยอยส่งมอบสินค้าแก่ตัวแทนจำหน่ายแล้ว
โดยนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 – เดือนกุมภาพันธ์ 2562 หรือในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้จากการส่งมอบสินค้าแก่ตัวแทนจำหน่ายรายเดิมและรายใหม่ใน 12 ประเทศ อาทิ อังกฤษ ออสเตรเลีย รัสเซีย ฟินแลนด์ เยอรมัน จีน อเมริกา ฯลฯ รวมมูลค่าประมาณ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินงานในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ทั้งรายได้และกำไรที่คาดว่าจะกลับมาเติบโตดีอีกครั้ง
“เดือนธันวาคมนี้จะเริ่มเห็นรายได้จากแบรนด์ PLAYBOY ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะสามารถขยายตลาดใหม่ๆอย่างสหรัฐฯ และการเจรจากับตัวแทนจำหน่ายในจีนซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรจำนวนมาก เพิ่มโอกาสให้บริษัทได้รับคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอีกในต้นปีหน้า ส่งผลภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2562 จะกลับมาเติบโตได้ดีเช่นกัน” นายอมรกล่าวและว่า ในไตรมาสแรกปีหน้า บริษัทวางแผนจัดงานเปิดตัวถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ภายใต้การบริหารของ TNR อย่างเป็นทางการ โดยจะเชิญตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ มาร่วมงานที่จัดขึ้นในประเทศไทย และมีแผนเริ่มทยอยวางจำหน่ายสินค้าภายใต้แพกเกจจิ้งใหม่ในประเทศไทยในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าเช่นเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าและการขยายฐานลูกค้าเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่และกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงได้อีกด้วย

