“Airbnb” ดึง “เฟรด รี้ด” กูรูด้านการบินนั่งแท่นบริหาร

นายไบรอัน เชสกี้ ผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb, CEO และผู้อำนวยการฝ่ายชุมชน แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำของโลกที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน เปิดเผยว่า Airbnb ได้แต่งตั้ง นายเฟรด รี้ด (Fred Reid) ผู้เคยบุกเบิกอุตสาหกรรมการบินของโลก ดำรงตำแหน่ง Global Head of Transporation โดยเฟรดจะรับผิดชอบในการสร้างพันธมิตรและสร้างสรรค์บริการต่างๆ ที่ทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่น พร้อมๆ กับการให้บริการแบบ people-to-people ในสไตล์ Airbnb ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

“มีช่วงหนึ่งที่การขึ้นเครื่องบินเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและแสนวิเศษ แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การเดินทางไปยังที่ต่างๆ กลาย เป็นสิ่งที่ต้องอดทน ไม่ได้รู้สึกสนุกอีกต่อไป เราเชื่อว่าสิ่งนั้นต้องเปลี่ยนแปลง เราไม่สามารถขอให้ใครมารับงานที่ยิ่งใหญ่นี้ได้ดีกว่าเฟรด และผมรู้สึกเป็นเกียรติที่เขาตกลงร่วมงานกับ Airbnb” นายเชสกี้กล่าว

นายเชสกี้กล่าวว่า เฟรด และทีม Airbnb วางตำแหน่งในการใช้แพลตฟอร์ม Airbnb ในความร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ในอุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยว เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้คนนับล้านคนทั่วโลก และสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่มีนัยสำคัญแก่พันธมิตร Airbnb ขับเคลื่อนโดยชุมชนเจ้าของที่พักและผู้เข้าพักทั่วโลกซึ่งหาใครเทียบไม่ได้ Airbnb สามารถเชื่อมโยงนักเดินทางกับที่พักมากกว่า 5 ล้านแห่งและประสบการณ์ที่น่าทึ่งนับพันประสบการณ์ทั่วโลก พลังของชุมชนนี้เป็นเหตุผลที่เราคาดการณ์ว่าจะมีนักเดินทางมากกว่า 500 ล้านใช้บริการ Airbnb ภายในไตรมาสแรกของปี 2019 นี้

นายรี้ดกล่าวว่า Airbnb และชุมชนระดับโลกได้ปฏิวัติเรื่องที่พักและกิจกรรมที่ทำระหว่างการเดินทางของนักเดินทางในยุคนี้ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกันและเข้ามาดูแลด้านพันธมิตรของประสบการณ์เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางบนอากาศหรือบนภาคพื้นดิน ซึ่งได้เห็นโอกาสมากมายในการสร้างผลิตภัณฑ์และสร้างความร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ เพื่อทำให้การเดินทางง่ายขึ้นและสนุกยิ่งขึ้น แม้โอกาสเหล่านั้นอาจใช้เวลาพัฒนาเป็นปีๆ และต้องมีการทดลองอย่างต่อเนื่องก็ตาม

ทั้งนี้นายเฟรด รี้ด เป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจการบินระดับโลกด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีผลงานด้านการสร้างนวัตกรรมและสร้างผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคทั่วโลกชื่นชอบ ก่อนเข้าร่วมกับ Airbnb เขาดำรงตำแหน่งประธานโครงการ Cora Aircraft Program ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Kitty Hawk เขาดูแลการพัฒนาระบบขึ้นบินและลงจอดในแนวดิ่งระบบอัตโนมัติด้วยไฟฟ้าสำหรับอากาศยานที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก และก่อนหน้านั้น เคยเป็นประธานของ Flexjet ซึ่งเป็นบิซิเนสยูนิตของ บอมบาร์ดิเอร์ (Bombardier) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการบินของโลกเฟรด เคยดำรงตำแหน่งซีอีโอรุ่นบุกเบิกของ Virgin America และเป็นคนช่วยสร้าง “สายการบินอเมริกาเจเนเรชั่นใหม่” นอกจากนั้น เคยดำรงตำแหน่ง ประธานของ Delta Airlines และเป็นผู้นำการก่อตั้ง SkyTeam ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพันธมิตรสายการบินระดับโลกที่มีความร่วมมือกันมากที่สุด และเป็นชาวสหรัฐฯ คนแรกที่ได้เป็นผู้นำองค์กรสายการบินระดับนานาชาติ เมื่อได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของสายการบิน Lufthansa German Airlines ในปี 1996 และเคยเป็นผู้ช่วยสถาปนิกของ พันธมิตรสายการบิน Star Alliance

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จยย.แซงซ้ายสิบล้อเลี้ยวไม่เห็น ชนเข้ากลางคันดับ 1
บทความถัดไปรับข่าวดีการเมือง ตลาดหุ้นไทย มีโอกาสดีดกลับเป็นบวก