โชว์รูมประชาชื่น : อาวดี้ ส่ง‘ทีที คูเป้-เอ7’ใหม่ 2แบบ2สไตล์บุกตลาดรถหรู

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ อาวดี้ กับ 2 รุ่น ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียม เดอะ นิว อาวดี้ ทีที คูเป้ 45 ทีเอฟเอสไอ ควอทโทร เอส ไลน์ (The New Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S line) ด้วยรูปโฉมการตกแต่งแบบใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความสปอร์ตและสร้างความเร้าใจให้กับผู้ขับขี่ ราคา 3.299 ล้านบาท มีให้เลือก 6 สี พร้อมเปิดตัวสีใหม่ล่าสุดอย่างเทอร์โบ บลู (Turbo blue) จัดจ้านทุกองศา

และอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์สไตล์สปอร์ตคูเป้ 5 ประตู ที่เหนือระดับกับอาวดี้ เอ7 สปอร์ตแบ๊ก 45 ทีเอฟเอสไอ ควอทโทร (Audi A7 Sportback 45 TFSI quattro) เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 245 แรงม้า มีให้เลือก 5 สี พร้อมแนะนำสีใหม่เทา ไทพูน เกรย์ (Typhoon grey) ในราคาเพียง 4.399 ล้านบาท

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัว 2 รุ่น ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียม เอาใจลูกค้าที่มองหาทางเลือกใหม่ที่แตกต่างในตลาดรถหรู มั่นใจว่าความโดดเด่นของทั้ง 2 รุ่น และราคาที่นับว่าพิเศษมากในครั้งนี้เพื่อให้แฟนๆ อาวดี้เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น พร้อมสร้างความคึกคักให้กับโชว์รูมในวันนี้ด้วยแคมเปญส่งเสริมการขายและเซอร์ไพรส์ที่จัดหนักกว่าทุกครั้ง รอต้อนรับลูกค้าที่บูธอาวดี้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ อีกด้วย

สำหรับอาวดี้ ทีที คูเป้ 45 ทีเอฟเอสไอ ควอทโทร เอส ไลน์ โฉมใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟต์ (DOHC) 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) และเทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้า ที่ 4,500-6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตรที่ 1,600-4,300 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ เอส ทรอนิก (S tronic) 6 จังหวะ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ ควอทโทร (quattro) เอกลักษณ์ที่โดดเด่นและเลื่องชื่อของอาวดี้ ทั้งในเรื่องการเกาะถนน และการกระจายกำลังการขับขี่แบบแปรผันอิสระ

งานนี้ อาวดี้ ทีที คูเป้ เพิ่มความสปอร์ตดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยชุดตกแต่งภายนอกแบบ เอสไลน์ ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ชายล่างของกันชนด้านหน้า และสเกิร์ตข้างสีแพลทินัมเกรย์แบบด้าน ออกแบบใหม่เพื่อเพิ่มความดุดัน โฉบเฉี่ยว

กระจังหน้าขนาดใหญ่ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยดีไซน์แบบรังผึ้ง (honeycomb) สีไทเทเนียมแบล๊ก สอดรับกับกันชนด้านหลังดีไซน์ใหม่ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ในรูปแบบของการวิ่งผ่านของกระแสลม

ชายล่างของกันชนด้านหลัง (diffuser) ตกแต่งด้วยสีแพลทินัมเกรย์แบบด้าน ตอกย้ำความสปอร์ต เร้าใจ ดุดัน และปราดเปรียวของรถยนต์สปอร์ตคูเป้

ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ตั้งแต่การเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1998 อาวดี้ ทีที คูเป้ ประสบความสำเร็จ ช่วยสร้างความโดดเด่นให้เป็นที่รู้จักในแบรนด์ อาวดี้ ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย

 

สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกของยนตรกรรม ที่ผสานกับการออกแบบในลักษณะรถยนต์สปอร์ตคูเป้ 5 ประตู ผ่านเส้นสายที่เฉียบคมจากด้านหน้าจรดด้านหลัง อาวดี้ เอ7 สปอร์ตแบ๊ก 45 ทีเอฟเอสไอ ควอทโทร ใหม่ รถยนต์นำเข้าทั้งคันจากเยอรมนี มีราคาเทียบเท่ากับรถยนต์ประกอบภายในประเทศ เพราะได้รับการอัดฉีดมาจากบริษัทแม่ที่เยอรมนี

มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ไมลด์ไฮบริด (mild hybrid) (MHEV) แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง แบบฉีดตรง (direct injection) เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,300 รอบ/นาที

ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ เอส ทรอนิก 7 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ควอทโทรอันทรงพลัง ให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดี และยังให้ความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยระบบเลือกโหมดการขับขี่ (Audi drive select) พร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบจัดเต็ม อาทิ

ไฟหน้าแบบ HD Matrix LED พร้อมเอฟเฟ็กต์ไฟด้านหน้า-หลัง (light staging) เมื่อทำการล็อกหรือปลดล็อกรถ กระจกหน้าต่างแบบไร้ขอบ (frameless) เอกลักษณ์ของรถยนต์สปอร์ตคูเป้ และหลังคาพาโนรามิกที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ภายในรถยังโดดเด่นด้วยการออกแบบดีไซน์ แลงเควจ (design language) รูปแบบใหม่ของอาวดี้ พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบวิชวล ค็อกพิท (Virtual cockpit) ขนาด 12.3 นิ้ว เสมือนนั่งอยู่ในห้องควบคุมอากาศยาน

ผู้ขับขี่สามารถเลือกดูข้อมูลการขับขี่ได้ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องละสายตาจากมาตรวัด ระบบเอ็มเอ็มไอ เนวิเกเตอร์ พลัส วิท เอ็มเอ็มไอ ทัช เรสพอน (MMI Navigation plus with MMI touch response) พร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัส ขนาด 10.1 นิ้ว ออกแบบการจัดเรียงไอคอนการใช้งานให้ดูเรียบง่าย ทว่าสะดวกในการควบคุมการสั่งงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รวมถึงระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแยกอิสระ 4 โซน ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกที่นั่งเลือกปรับตั้งอุณหภูมิตามที่ตนเองต้องการได้อย่างอิสระ

อาวดี้ เอ7 สปอร์ตแบ๊ก 45 ทีเอฟเอสไอ ควอทโทร ใหม่ เป็นยนตรกรรมที่สร้างความสนใจอย่างมากให้กับตลาดลักชัวรี่คาร์

เตรียมพบกับโฉมใหม่ของรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นของอาวดี้ ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ จะจัดขึ้นในปลายเดือนมีนาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิการ มน.จ่อเปิดเวทีสัมนาเมืองศรีเทพ เก็บข้อมูลเชิงวิชาการหนุนชุมชนยกเลิกหลุมเจาะน้ำมัน
บทความถัดไป‘ก็อต อิทธิพัทธ์’ ขอยกเลิกงาน เฝ้าอาการพ่อ หลังหัวใจหยุดเต้นด้วยอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ