นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ชัดเจนและจำนวนเสียงก้ำกึ่งระหว่าง 2 ขั้วว่า อยากให้การจัดตั้งรัฐบาลลงตัวเร็วๆ เพื่อให้ประเทศชาติเกิดความชัดเจน แต่ระหว่างนี้กระบวนการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ก็ควรโปร่งใส ชัดเจนด้วย เพื่อให้เกิดความสบายใจทุกฝ่าย
นายสุพันธุ์กล่าวว่า ระหว่างที่มีการจัดตั้งรัฐบาลแม้จะใช้เวลาสักระยะแต่เชื่อว่าจะไม่มีผลต่อเศรษฐกิจ เพราะยังมีรัฐบาลรักษาการที่มีอำนาจเต็มทำงานอยู่ตามปกติ อาทิ การเบิกจ่าย และสิ่งหนึ่งที่อยากให้รัฐบาลดูแลคือ การทำงานของส่วนราชการขอให้เต็มที่ไม่มีปัญหาเกียร์ว่าง เชื่อว่าทุกฝ่ายจะทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ
“ขณะนี้ไม่ว่าพรรคใดเข้าบริหารหากมีนโยบายที่เป็นประโยชน์ ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เอกชนก็พร้อมสนับสนุน แต่ไม่ควรมีการคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น”นายสุพันธุ์กล่าว

