หน้าแรก เศรษฐกิจ เคอร์รี่ &#82...

เคอร์รี่ ‘เด้ง-ฟ้อง’ 4 พนักงาน เปิดกล่องเซ็กซ์ทอยลูกค้า หัวหน้าของเขต โดนวินัยด้วย

30.04.19 | 08:03 น.

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ออกหนังสื่อชี้แจงถึงกรณีเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ภายหลังสื่อสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่พฤติกรรมพนักงานรายหนึ่งของบริษัทฯ ที่ทำการเปิดกล่องพัสดุของลูกค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต อ้างว่า กล่องพัสดุดังกล่าวได้รับความเสียหาย พร้อมกับมีการถ่ายภาพคู่กับสินค้าและโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า กรณีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพนักงานจำนวน 4 ราย ของบริษัทในศูนย์กระจายสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐมที่โพสต์ภาพรายการพัสดุที่หลุดออกจากหีบห่อลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ทางบริษัทได้ตรวจสอบอย่างละเอียด และมีการดำเนินการในทันที โดยให้พนักงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องโดยตรงถูกเลิกจ้างทันที เนื่องจากความผิดร้ายแรงต่อจรรยาบรรณในการทำงานของบริษัทและหัวหน้าของเขตนี้จะถูกดำเนินการทางวินัยต่อไปนอกจากนี้บริษัทจะดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เลิกจ้างให้ถึงที่สุด

ทีมบริหารทุกคนของบริษัทรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้และเราขออภัยอย่างสูงที่ทำให้ผิดหวังและเกิดความอับอายเกิดขึ้นและเราสัญญาว่าจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเฉกเช่นนี้ได้อีก

การปกป้องความเป็นส่วนตัวและความเป็นมืออาชีพด้านบริการที่ยอดเยี่ยมเป็นคุณค่าหลักของบริษัทเราจะไม่ประนีประนอมกับพฤติการณ์ใดที่ผิดในทุกสถานการณ์และจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อรักษามาตรฐานของเราไว้ในฐานะผู้นำการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ของประเทศไทยการวางมาตรฐานสูงยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องในการสรรหาพนักงานทุกระดับและเรายึดมั่นปฏิบัติตามหลักการ Good-guys-in, bad-guys-out ที่เข้มงวดมากเพื่อให้แน่ใจว่ามีเพียงบุคลากรที่ดีเท่านั้นที่ทำงานบริการให้ลูกค้าของเราเราจะไม่ยอมให้คนที่มีพฤติกรรมหรือวินัยที่ไม่ดีทำงานอยู่ในองค์กรได้สุดท้ายทางบริษัทต้องขออภัยลูกค้าและสาธารณชนเป็นอย่างสูงอีกครั้งและหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนบริการของเราโดยการติดตามการบริการของเราต่อไป

เราจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการเราให้ดีขึ้นแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ล่าสุดพนักงานที่มีพฤติกรรมดังกล่าวได้ลบเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว

Advertisement

อ่าน : พนง.ส่งของบริษัทดัง แกะพัสดุลูกค้าสาว เห็นเป็น ‘เซ็กซ์ทอย’แจกพิกัดเพื่อน-ชาวเน็ตจวกเละล่า

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว

เพิ่มเพื่อน