ผู้ใช้บริการเฮ! ‘บีทีเอส’ ให้บริการฟรีวันที่ 5 พ.ค. เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

‘บีทีเอส’ ให้บริการฟรี 5 พ.ค.ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อวันที่ 30 เมษายน นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท ร่วมแสดงความจงรักภักดีและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะร่วมในพิธีและเฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 โดยบริษัทจะจัดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ฟรี ตลอดเส้นทาง ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2562

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเดินทางฟรีตลอดเส้นทาง ตั้งแต่สถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ และสายสีลม ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีบางหว้า และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-00.00 น. โดยผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสและผู้โดยสารรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที สามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี สำหรับผู้ใช้บัตรแรบบิทแบบเติมเงิน ระบบจะไม่ตัดเงินในวันดังกล่าว แต่สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิทประเภทเติมจำนวนเที่ยว ต้องกดรับตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวจากตู้จำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี

อนึ่ง กรุงเทพมหานครได้ประกาศยกเว้นค่าโดยสารให้ประชาชนที่จะเดินทางในส่วนต่อขยาย ตั้งแต่สถานีอ่อนนุช-สถานีเคหะฯ และสถานีวงเวียนใหญ่-สถานีบางหว้า ฟรีตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 อีกด้วย

นายสุรพงษ์กล่าวว่า บริษัทได้ติดตั้งธงตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพร้อมธงชาติไทยบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และสถานีรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที พร้อมติดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเครื่องราชสักการะ รวม 6 สถานี

นายสุรพงษ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 2 พฤษภาคม บริษัทได้ร่วมกับมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 “132 โครงการพระราชดำริ ดับทุกข์เข็ญประชาชน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2562 ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีสยาม และสถานีชิดลม บริเวณหน้าอาคารอัมรินทร์พลาซ่า และศูนย์การค้าเกษร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon