“พีเอฟ” เสนอขายหุ้นกู้อายุ 4 ปี ดอกเบี้ย6.25-7% เปิดจอง 7-9 พ.ค.นี้

นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มการเงิน บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้เสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2562 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-2 เท่ากับ 6.25% และปีที่ 3-4 เท่ากับ 7.0% ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน มูลค่าเสนอขายรวมไม่เกิน 2,500 ล้านบาท แบ่งเป็นเสนอขาย 2,000 ล้านบาท และเป็นหุ้นกู้สำรองเสนอขายเพิ่มเติมอีก 500 ล้านบาท โดยวัตถุประสงค์ในการเสนอขายหุ้นกู้ฯนี้ เพื่อใช้รองรับการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัท เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานและชำระคืนหนี้

“ดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ชุดนี้มีผลตอบแทนสูง เนื่องด้วยเป็นหุ้นกู้ที่มีอายุ 4 ปี ซึ่งถือว่าระยะเวลาไม่นาน เมื่อเทียบกับ Cycle ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้อสังหาริมทรัพย์ยังเป็นธุรกิจที่มีความสำคัญ เพราะเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่ถือเป็นความจำเป็นพื้นฐาน จึงเป็นธุรกิจที่ยังมีการเติบโตได้ คาดการณ์ว่าในอีก 3-4 ปีข้างหน้า เมื่อหุ้นกู้ชุดนี้จะครบกำหนดชำระนั้น บริษัทยังจะมีการขยายตัวของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการภายใต้การร่วมทุนกับต่างประเทศ ทั้งกลุ่ม HongKong Land และ Sumitomo Forestry ซึ่งได้เริ่มก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในช่วงปลายปีที่ผ่านมามีโครงการทั้งบ้านเดี่ยวในทำเลทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกของกรุงเทพฯ คอนโดมิเนียมทำเลทองหล่อ และคอนโดมิเนียมริมน้ำเจ้าพระยา มูลค่าขายรวมกันคาดว่าไม่ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท จะให้ผลตอบแทนต่อบริษัทฯได้เต็มที่ และต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัททุกรุ่น ที่ให้การสนับสนุนและเชื่อมั่นในบริษัทมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ที่บริษัทได้มีการเสนอขายหุ้นกู้ และครั้งนี้คาดว่าจะยังคงได้รับการตอบรับอย่างดี” นางสาวศิริรัตน์กล่าว

นางสาวศิริรัตน์กล่าวว่า ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2562 โดยมี บล.โกลเบล็ก, บล.เคที ซีมิโก้, บล.โนมูระ พัฒนสิน, บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) และ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ จองซื้อขึ้นต่ำ 100,000 บาท และเป็นทวีคูณของ 100,000 บาท ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pf.co.th/bond

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon