“พฤกษา” เปิดผลประกอบการไตรมาสแรกกำไรโตพุ่ง 96%

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 1 ประจำปี 2562 ว่า บริษัทฯ ทำกำไรสุทธิเติบโตถึง 96% อยู่ที่ 1,686 ล้านบาท สูงขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 862 ล้าน สร้างรายได้อยู่ที่ 11,881 ล้านบาท เติบโตขึ้น 44% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 8,274 ล้านบาท และทำยอดขายได้ 11,178 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาสแรกรวมอยู่ที่ 32,443 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นยอดขายรอรับรู้รายได้ในปี 2562 อยู่ที่ 17,834 ล้านบาท คิดเป็น 51% ของเป้ารายได้ที่เหลือของปี 2562 และยังมียอดขายรอรับรู้รายได้ที่รองรับความมั่นคงของบริษัทฯ ไปอีกใน 2 ปีข้างหน้ารวมอยู่ที่ 14,608 ล้านบาท และมีโครงการที่อยู่ระหว่างเปิดขายจำนวน 185 โครงการ มูลค่า 94,430 ล้านบาท

นางสุพัตรากล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในไตรมาส 2 บริษัทฯ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจสร้างความเป็นเลิศทางการขาย (Sales Excellence) เป็นการยกระดับขีดความสามารถการขายให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยธุรกิจใหม่ “DEAL” ให้บริการด้านการซื้อ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย เป็นการนำ Digital Platform มาใช้พัฒนาระบบ AI Matching เพื่อเลือกที่อยู่อาศัยให้ตรงใจกับความต้องการของลูกค้า พร้อมจัดทำระบบการบริหารจัดการยูนิตซื้อขาย บริหารข้อมูลต่างๆ ที่จะสามารถดึงข้อมูลได้แบบ Real-Time ทุกที่ ตลอด 24 ชม. นอกเหนือจากเดิมที่มีช่องทางการขายผ่านโบรกเกอร์กว่า 3,000 คน, B2B และ Pruksa Member

นางสุพัตรากล่าวว่า นอกจากนี้เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุคดิจิตอลได้มากยิ่งขึ้น บริษัทฯ ยังต่อยอดการสร้างความเป็นเลิศทางการขาย (Sales Excellence) ผ่านธุรกิจ E-Commerce โดยเป็นการจับมือกันระหว่างพฤกษาผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาฯ กับ Shopee ผู้นำด้านธุรกิจ E-Commerce ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 โดยจะเริ่มจัดโปรโมชั่นในวันที่ 6 เดือน 6 เพื่อมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าในการจองบ้านเพียง 6 บาท ผ่าน Shopee สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้

นางสุพัตรากล่าวว่า ด้านแผนการเปิดโครงการในไตรมาส 2 บริษัทฯ มีแผนเปิดโครงการใหม่จำนวน 17 โครงการ มูลค่า 22,450 ล้านบาท แบ่งเป็น ทาวน์เฮาส์ 8 โครงการ บ้านเดี่ยว 7 โครงการ และโครงการพรีเมียม 2 โครงการ โดยพฤกษาได้มีการเปิดตัวแบรนด์พรีเมียมน้องใหม่ CHAPTER เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในช่วงปลายปีนี้ บริษัทฯ เตรียมนำแบรนด์ IVY กลับมาพลิกโฉมใหม่ พร้อมชูสเปควัสดุและงานดีไซน์การออกแบบภายในโครงการอย่างเหนือชั้น ซึ่งจะเป็นการยกระดับโครงการคอนโดมิเนียมอีกขั้นของพฤกษา ด้วยแผนกลยุทธ์ทั้งหมดนี้ มั่นใจว่าจะช่วยให้พฤกษาสามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้

บทความก่อนหน้านี้ครม.เห็นชอบ ตั้ง ‘สุชาติ สินรัตน์’ รองปลัดพาณิชย์ – ‘สุทธิ สุโกศล’ นั่งปลัดแรงงาน
บทความถัดไปซัดไอ้โม่งบิดเบือนร่างพ.ร.บ.ศึกษาชาติ ปล่อยข่าวตัดเงินวิทยฐานะ ‘กพฐ.’ โต้สิทธิครูอยู่ครบ