หน้าแรก เศรษฐกิจ พาณิชย์ ชูไทย...

พาณิชย์ ชูไทยฮับผลไม้เมืองร้อนของโลก จัดบุฟเฟ่ต์ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชิมมาช้อป

22.05.19 | 21:15 น.

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน ร่วมกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และการบริโภคผลไม้ไทย ภายใต้ชื่องาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” (Thailand Fruit Festival 2019 : The  World’s Most Delicious Fruits Fair)ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมรณรงค์การบริโภค และประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะเป็นประเทศมหาอำนาจด้าน การค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก  

“เป้าหมายต้องการแสดงศักยภาพของไทยในฐานะที่เป็นมหาอำนาจด้านการค้า ผลไม้เมืองร้อนของโลกให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าไทยมีผลไม้ที่หลากหลายคุณภาพดี และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลไม้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้จากทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระตุ้น เศรษฐกิจในระดับฐานราก และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ขยายตัวได้เพิ่มขึ้น”นางสาวชุติมา กล่าว

นางสาวชุติมา กล่าวว่า ภายในงานแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนสวนผลไม้ใหญ่ใจกลางเมือง โดยได้นำผลไม้ไทยนานาพันธุ์มาจำลองในบรรยากาศสวนผลไม้ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รู้จักผลไม้ไทยมากขึ้น ได้ถ่ายรูป อาทิ ต้นมะม่วง ต้นขนุน  ต้นทุเรียน ต้นมังคุด โซนพื้นที่จำหน่ายผลไม้จากกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการสินค้าจีไอ จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ประกอบด้วยผลไม้สด ผลไม้หาทานยาก ผลไม้นอกฤดูกาล ผลไม้แปรรูป ขนมหวานจากผลไม้ อาทิ ไอศกรีมผลไม้ เบเกอรี่ผลไม้ และเครื่องดื่มแปรรูปจากผลไม้มาจำหน่ายและที่พลาดไม่ได้ โซนบุฟเฟต์ และผลไม้นานาชนิด ให้เลือก 8 เมนู ได้แก่ ทุเรียนหมอนทอง  มังคุด  เงาะโรงเรียน แตงโม มะพร้าว ไอติมกะทิ ข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวมะม่วง โดยจะเปิดด้วยกัน 5 รอบต่อวัน โดยรอบแรกจะเปิดเวลา 11.00-12.00 น.  13.00-14.00 น. 15.00-16.00 น.  17.00-18.00 น.  19.00-20.00 น. ในราคาอิ่มละ 429 บาท พร้อมกิจกรรมพิเศษ อาทิ การแสดงดนตรีในสวน  การจัด Workshop   การทำอาหารและขนมจากเมนูผลไม้