เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ที่ปาร์คนายเลิศ
นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า จากปี 2547 ที่เอไอเอสได้พัฒนาโปรแกรมการดูแลลูกค้าเซเรเนด โดยเปิดให้บริการเซเรเนด คลับ ที่สาขาเซ็นทรัล ชิดลม ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อยกระดับการดูแลลูกค้า สร้างความพึงพอใจในแบบที่แตกต่างมาอย่างต่อเนื่อง จนวันนี้ครบรอบ 15 ปี โดยเอไอเอสมีฐานลูกค้า เซเรเนดทั้ง 3 ระดับ รวม 5.2 ล้านราย ได้แก่ เซเรเนด เอ็มเมอรัลด์ 3.7 ล้านราย, เซเรเนด โกลด์ 1.3 ล้านราย และเซเรเนด แพลทินัม 2 แสนราย โดยปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มขึ้นเป็น 5.5 ล้านราย ซึ่งฐานลูกค้ามีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยกว่า 40% เป็นลูกค้าที่ใช้งานในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยภาพรวมมียอดการใช้งานดาต้าเฉลี่ยถึง 15 กิกะไบต์ต่อเดือน และเป็นกลุ่มผู้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน ในระบบ 4G ถึง 94%

นางบุษยา กล่าวว่า 3 ปัจจัยที่ทำให้ยังคงครองใจลูกค้า ได้แก่ 1.โฟกัสที่ลูกค้า โดยรับฟังและสร้างสรรค์ความพิเศษให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 2.ร่วมกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน สร้างสรรค์รูปแบบใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า และ 3.นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปรับใช้ในทุกมิติ เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ลูกค้า จึงทำให้รูปแบบสิทธิพิเศษและบริการจากเซเรเนด เป็นที่พูดถึง เช่น เซเรเนด คลับ, บริการที่จอดรถสำรองพิเศษ และสิทธิพิเศษที่สนามบิน เป็นต้น
นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 15 ปี ทำให้ทราบถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้า แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มที่ชื่นชอบประสบการณ์พิเศษที่คัดสรรมาให้โดยเฉพาะ เช่น เซเรเนด คลับ ที่ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 20 สาขาทั่วประเทศ ภายในปีนี้, ที่จอดรถสำรองพิเศษ กว่า 23 แห่ง กว่า 700 ช่องจอด, ส่วนลดร้านอาหาร ที่ 17 สนามบินทั่วประเทศ กว่า 130 ร้านค้า ส่วนลดเติมน้ำมันบางจาก รับส่วนลดสูงสุด 25 บาทต่อครั้ง 2.กลุ่มที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์ โดยลูกค้าเซเรเนด จะได้รับส่วนลด เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนและแก็ดเจ็ต เป็นต้น
3.กลุ่มที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกับกิจกรรมที่สร้างพลังและแรงบันดาลใจ เช่น ลูกค้าเซเรเนดร่วมลุ้นบัตรคอนเสิร์ต หรือมิวสิคัล, ส่วนลดค่าสมัคร 10% เมื่อเข้าร่วมกิจกรรมแอคทีฟ วิ่ง ปั่น เทรล และให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ เพื่อความสำเร็จในยุคดิจิทัล เป็นต้น และ 4.กลุ่มที่ชื่นชอบการสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่เสมอ เช่น การช้อปปิ้ง กิน เที่ยว เป็นต้น

“เชื่อว่า ทั้งหมดนี้จะตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัลได้ตรงใจแน่นอน และจากความสำเร็จ เสียงตอบรับของกลุ่มลูกค้าเซเรเนด ที่มีลูกค้าที่ชื่นชอบและต้องการสัมผัสประสบการณ์เซเรเนดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงพัฒนารูปแบบแพคเก็จเพื่อต้อนรับการเข้าสู่ครอบครัวเอไอเอส เซเรเนด ได้เร็วยิ่งขึ้น อาทิ การรวมค่าใช้บริการภายใต้บัตรประชาชนเดียวกัน, การสมัครใช้แพคเก็จสุดคุ้มที่เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่รวมค่าใช้บริการมือถือ, เอไอเอส ไฟเบอร์ และดิจิทัล คอนเทนต์ รวมไปถึง แพคเก็จการใช้งานพร้อมรับสิทธิ์เซเรเนด” นางบุษยา กล่าว
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณและร่วมฉลองช่วงเวลาสุดพิเศษ เอไอเอส เซเรเนด จึงจัดแคมเปญพิเศษ ฉลอง 15 ปี ประเดิมด้วย 1.แคมเปญ เซเรเนด เดย์ ทุกวันที่ 15 ของเดือน เริ่มต้น 15 มิถุนายนนี้ เมื่อซื้อชานมไข่มุก 3 ร้านสุดฮิต KOI The’, THE ALLEY และชาตรามือ ซื้อ 1 แถมอีก 1 ทันที และในวันเดียวกัน พบกับ 2.แคมเปญ เซเรเนด สมาร์ทโฟน ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 22,000 บาท พิเศษจำนวนจำกัด 1,500 เครื่อง ตั้งแต่ วันที่ 15 – 17 มิถุนายนนี้ ที่เซเรเนด คลับ และเอไอเอส ช้อป ทุกสาขา
เกาะกระแสเศรษฐกิจ กับ Line@มติชนเศรษฐกิจใกล้ตัว


