ดิจิเทรนด์ฟอร์เวิร์ด : โกทู‘6G’ต่อไม่รอแล้ว

“เอสเค เทเลคอม” (เอสเคที) ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง “โนเกีย” จากประเทศฟินแลนด์ และ “อีริคสัน” จากประเทศสวีเดน ในการพัฒนาด้าน 6G

ถึงแม้ว่าเครือข่าย “5G” จะยังไม่พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของประเทศเกาหลีใต้ แต่ทางเอสเคทีก็ต้องการที่จะนำหน้าคู่แข่ง และวางรากฐานสำหรับธุรกิจต่อไปในอนาคต

ขณะที่ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของเอสเคที ได้เข้าพบกับโนเกียและอีริคสัน เพื่อเซ็นบันทึกข้อตกลงการพัฒนาด้านเทคโนโลยีร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระดับใหญ่ขึ้นระหว่างรัฐบาลเกาหลีใต้และ 2 ประเทศ ในกลุ่มนอร์ดิก

ปล. กลุ่มประเทศนอร์ดิก เป็นภูมิภาคในยุโรปเหนือ ประกอบด้วย เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, นอร์เวย์ และสวีเดน และดินแดนปกครองตนเองในสังกัดประเทศเหล่านั้นสามแห่ง ได้แก่ กรีนแลนด์ (เดนมาร์ก),    หมู่เกาะแฟโร (เดนมาร์ก) และหมู่เกาะโอลันด์ (ฟินแลนด์)

จุดมุ่งหมายหลักในความร่วมมือนี้ คือการวางรากฐานสำหรับการพัฒนาและวิจัยเครือข่าย 6G ที่จะนำมาใช้ในยุคต่อไป และปรับปรุงประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย 5G ในปัจจุบันให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายของประเทศเกาหลีใต้

ความร่วมมือล่าสุดนี้ ยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้มากยิ่งขึ้น โดยเกาหลีใต้เป็นประเทศแรกในเอเชียที่เริ่มใช้เครือข่าย 5G โดยปัจจุบันได้ให้บริการผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ คือ เอสเค เทเลคอม, เคที และแอลจี ยูพลัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุณภาพคือความอยู่รอด : วันหมดอายุ : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี
บทความถัดไปจิตวิวัฒน์ : กล้าสอน พลังชีวิต แรงบันดาลใจ มุมมอง วิธีคิด วิธีสอน มิตรภาพ ชุมชน จิตวิญญาณครู : โดยณัฐฬส วังวิญญู