รู้แน่! ‘ปณท’ ประกาศพร้อมร่วมมือเจ้าหน้าที่ สืบหาผู้ฝากส่งยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ กำลังเจ้าหน้าที่ ปส.ภาค 6 บุกจับตัวนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดา พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. กองกำกับการ บช.ทท. หลังรับกล่องพัสดุจากบุรุษไปรษณีย์ หน้ากล่องระบุส่งถึงนายพิเชษฐ เสาแบน เมื่อเปิดภายกล่องพบภายในมียาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก 50 กรัม และยาอีสีขาวกว่า 50 เม็ด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนยัง สภ.พยุหะคีรี แต่นางประชุม ให้การปฏิเสธ พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากสงสัยถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง ขณะที่พ.ต.ท.พิเชษฐ เปิดเผยว่าถูกกลั่นแกล้งจากขบวนการค้ายาเสพติดมานานกว่า 3 ปีนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงกรณีที่มีการลักลอบฝากส่งยาเสพติดผ่านการใช้บริการของไปรษณีย์ไทย ว่า การฝากส่งยาเสพติด อาวุธ และสิ่งผิดกฎหมาย ทางไปรษณีย์เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นหนึ่งในสิ่งของต้องห้ามฝากส่งตามพระราชบัญญัติไปรษณีย์ พ.ศ.2477 และผู้กระทำผิดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางสมร กล่าวว่า ที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยและป้องกันการลักลอบฝากส่งสิ่งของผิดกฎหมายที่เคร่งครัด ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยผู้ใช้บริการต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนทุกครั้งก่อนการฝากส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ ทำให้สามารถตรวจสอบไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการฝากส่งสิ่งของผิดกฎหมาย เพื่อส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีต่อไป นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ภายในที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ตลอดจนใช้เครื่องสแกนวัตถุระเบิดแบบเอ็กซเรย์ที่ศูนย์ไปรษณีย์ทั่วประเทศ

“หากผู้ใช้บริการฝ่าฝืนส่งยาเสพติด อาวุธ หรือสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ไปรษณีย์ไทยพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบและสืบหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไปได้อย่างแน่นอน” นางสมร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเบื้องต้นว่า คนที่มีชื่อส่งพัสดุชิ้นดังกล่าวเป็นคนจีน สัญชาติจีน โดยย้ายมาอยู่ที่ อ. เวียงแหง จ.เชียงใหม่

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง https://www.matichon.co.th/region/news_1552942

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเศร้า! ผู้ป่วยรอน้ำมันสกัดกัญชาทยอยเสียชีวิต อ.เดชาเผยหากมีวัตถุดิบ 5ตัน ช่วยผู้ป่วยมะเร็งนับแสนคน
บทความถัดไปเมืองทอง เปิดตัว’แดร์เลย์’ดาวยิง พร้อม’ซาโตะ’แบ็กซ้าย เสริมแกร่งไทยลีกเลก2(คลิป)