“อุตตม” เล็งขยายกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์รอบ 2 ในระยะ 3 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “เร่งขยายกองทุน TFFIF เพื่อสนับสนุนการลงทุนที่สำคัญของประเทศโดยคนไทยมากขึ้น”

ทั้งนี้สำหรับรายละเอียดนั้น นายอุตตม ระบุว่า “หนึ่งในมาตรการสำคัญในระยะ 3 เดือนนับจากนี้ ที่กระทรวงการคลังจะเร่งดำเนินการ คือ การขับเคลื่อนการระดมทุนผ่านโครงการกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (TFFIF) ระยะที่ 2 เป็นการลงทุนและการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยมีความต้องการ การลงทุนเพื่ออนาคตเป็นอย่างมาก โดยกระทรวงการคลังจะเตรียมความพร้อมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยส่งเสริมการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

ตลอดจนคิดค้นแนวทางการลงทุนใหม่ๆ เช่น การร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชน (PPP) ซึ่งรัฐจะต้องกำหนดให้มีคุณภาพและคุ้มค่า โดยต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับเอกชน เพื่อเข้ามาร่วมลงทุนกับรัฐบาล ซึ่งเตรียมจะขยายโครงการไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์(TFFIF) เพื่อเป็นช่องทางให้เกิดการลงทุนในประเทศโดยคนไทยมากขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาว่ามีโครงการลงทุนใดบ้างที่ต้องการให้ไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์เข้าไปช่วยสนับสนุนในการระดมทุน

ซึ่งกองทุน TFFIF ที่เตรียมจะขยายในรอบ 2 นี้ เราจะดูว่า โครงการใดที่มีความพร้อม และเหมาะสมที่จะใช้ไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ร่วมลงทุน เพื่อเป็นช่องทางสนับสนุนการลงทุนที่สำคัญของประเทศอย่างมีประสิทธิผล”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image