เกีย โซล อีวี รถพลังไฟฟ้า เปิดตัวที่ไทยแห่งแรกในเอเชีย

เกีย โซล อีวี รถพลังไฟฟ้า เปิดตัวที่ไทยแห่งแรกในเอเชีย

เกีย โซล อีวี รถพลังไฟฟ้า เปิดตัวที่ไทยแห่งแรกในเอเชีย

นางสาวฬสนันท์ ภูนิธิพันธุ์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า เกียเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ออล นิว เกีย โซล อีวี เป็นที่แรกในเอเชีย ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซลส์ 2019 และจะเร่งขยายโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานให้ครอบคลุมพื้นที่หลักเพื่อรองรับการเติบโตและความต้องการของลูกค้าอีก 3 แห่งภายในปี 2562 นี้

นางสาวฬสนันท์กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 เกีย ยังคงมียอดขายที่โตอย่างต่อเนื่อง ปัจจัยหลักมาจากรถยนต์เรือธงอย่าง แกรนด์ คาร์นิวัล รถยนต์ เอนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 60% ถ้าเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า และเพื่อเป็นการสร้างให้แบรนด์เกียแข็งแกร่งมากขึ้นในตลาดประเทศไทย จึงรุกตลาดต่อด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ออล นิว เกีย โซล อีวี รถยนต์ดีไซน์คาร์ อันเป็นเอกลักษณ์ของเกียที่มาพร้อมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% และเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สองของเกียที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

นางสาวฬสนันท์กล่าวว่า เกียเป็นยี่ห้อแรกในประเทศไทยที่มีการเปิดราคาและจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือ เกีย โซล อีวี โฉมก่อนหน้า โดยเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2560 ถึงแม้ตลาดรถไฟฟ้าในปัจจุบันจะยังเล็กอยู่และมียอดขายไม่สูงมากนัก แต่มีแนวโน้มเติบโตสูงมากขึ้นในอนาคตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยขึ้น รวมถึงการสนับสนุนจากรัฐบาล เกียจึงได้ตัดสินใจนำ ออล นิว เกีย โซล อีวี โฉมใหม่ล่าสุด เจเนอเรชั่นที่ 3 ของเกียโซล เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย

นางสาวฬสนันท์กล่าวว่า ครั้งนี้มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และความสนุกสนานของเกีย โซล ไฟท้ายแบบแอลอีดี ดีไซน์คำนึงถึงด้านอากาศพลศาสตร์แอโร่ไดนามิกมากกว่าเดิม ขุมพลัง EV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร ออกตัวแรงทันทีที่เหยียบคันเร่งโดยไม่ต้องรอรอบเหมือนเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป ขับขี่ด้วยไดรฟ์โหมดที่หลากหลาย สามารถขับได้ที่ระยะทางสูงสุด 452 กม. จากการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง

ภายในออกแบบและตกแต่งด้วยเบาะหนังสีดำ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอแสดงผลแบบ ซุปเปอร์วิชั่น TFT-LCD คลัสเตอร์ ขนาด 7 นิ้ว ระบบแสดงผลแบบเฮด-อัพ ดิสเพลย์ มีซันรูฟช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสาร ปรับเบาะแถวหลังได้แบบ 60:40 และแบบดูอัลเลเวล ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง

มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความบันเทิงมากมาย เช่น ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ระบบวิทยุมาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ แอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต พร้อมทั้งระบบ ซาวด์ มูด แลมป์ สามารถเปลี่ยนสีและจังหวะของไฟภายในรถได้หลากหลายด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง

 

ระบบความปลอดภัย มีกล้องมองหลังและเส้นกะระยะ ถุงลมนิรภัย รอบคัน เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบออโตโฮลด์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC และระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Detector) และระบบช่วยเตือนรถขณะถอย RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

เกีย โซล อีซี ราคา 2,387,000 บาท

นอกเหนือจากการเปิดตัว ออล นิว เกีย โซล อีวี เป็นครั้งแรกในทวีปเอเชียแล้ว ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซลส์ 2019 ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคมนี้ ที่ไบเทค เกียยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์พิเศษคือ การจัดแสดง ออล นิว เกีย โซล อีวี แบล็กพิงค์ อีดิชั่น (BLACKPINK Edition) รุ่นสีดำ-ชมพู เป็นความร่วมมือพิเศษระหว่าง เกีย ร่วมกับเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวง แบล็กพิงค์ และมีเพียงคันเดียวในประเทศไทยในงานนี้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon