นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยความคืบหน้าการจัดงาน “TILOG-LOGISTIX 2019” งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ ที่จะจัดวันที่ 28-30 สิงหาคม 2562 ที่ไบเทค บางนา ว่า ขณะนี้มีผู้สนใจจากไทยและต่างประเทศเข้าชมงานและเจรจา
ธุรกิจเป็นจำนวนมาก ณ วันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าแล้ว 2,217 ราย แบ่งเป็นชาวไทย 1,864 ราย ชาวต่างชาติ 353 ราย จาก 35 ประเทศ ประเทศลงทะเบียนล่วงหน้ามากสุด 10 อันดับแรกได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เวียดนาม ไต้หวัน ลาว อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และเมียนมา ทั้งนี้ งาน TILOG-LOGISTIX 2019 จะมีผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์จากประเทศร่วมแสดงสินค้าและบริการกว่า 500 ราย เช่นจีน ไต้หวัน มาเลเซีย และกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี กรมตั้งเป้ามูลค่าการสั่งซื้อภายในงานกว่า 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปี2561
นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด Transformation and Collaboration for Tomorrow หรือการพลิกโฉมและสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์สู่อนาคต เน้นการส่งเสริมศักยภาพทางการค้าและการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในยุคDisruptive Technology รองรับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการค้าออนไลน์ และรองรับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต พร้อมสัมมนาเพิ่มความรู้ อาทิ แลกเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจบริการโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ ด้านดิจิทัลจากธนาคารโลกมานำเสนอข้อมูลเชิงลึกและเทรนด์โลจิสติกส์โลกเปลี่ยนแปลงให้ธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต ด้านขนส่งสินค้าทางอากาศและทางเรือ จากไทยและไต้หวัน เป็นต้น

